Trương Thanh Long trở thành “chàng thơ” mới của Uyên Linh

Đại lộ tan vỡ – một trong những ca khúc được yêu thích nhất trong album Portrait – Tiếng hát Uyên Linh được nữ ca sĩ cùng ê-kíp lựa chọn để sản xuất MV đã chính thức ra mắt khán giả hâm mộ vào lúc 13h ngày 10.7.2018

Lấy ý tưởng về một hành trình, ê-kip và Uyên Linh xây dựng nên một chuyến hành trình cuối cùng của một đôi tình nhân. Họ đã yêu nhau nồng cháy, trải qua những cung bậc yêu đương trầm bổng để rồi khi cạn kiệt tình cảm, họ giải thoát cho cuộc tình và cả cho nhau. Không chỉ vô định, hành trình của cặp tình nhân trong MV Đại lộ tan vỡ còn là hành trình không hề êm ái. Không khí của những khung hình dường như ngột ngạt hơn khi ai cũng né tránh người còn lại. Đó là cảm xúc của sự tan vỡ, bất thành và cái kết buồn cho một câu chuyện tình. Hình ảnh cặp đôi cùng nhau đi qua thảo nguyên tới sa mạc, đi qua nắng cháy rồi mưa giông, qua cả những dửng dưng lẫn nồng nhiệt với thứ xúc cảm sau chót của một tình yêu sắp lụi tàn.

Không khó để nhận ra rằng, sự giải thoát được hình tượng hóa qua hình ảnh những chú cá nhỏ mà đôi tình nhân từng cùng nhau nuôi dưỡng. Và giờ, khi thứ kết dính họ với nhau đã không còn nữa, cũng là lúc mà những chú cá nhỏ sẽ được giải thoát.

MV Đại lộ tan vỡ không có câu chuyện rõ ràng mà chủ yếu khắc họa những lát cắt của cảm xúc cũng như dùng nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng để gợi cảm giác về sự tan vỡ. Cặp tình nhân trong những hoạt động hàng ngày như bao cặp đôi khác (picnic, nhảy, lái xe..) tuy nhiên giữa họ ko còn cảm giác mặn nồng của tình yêu mà chỉ có sự gượng gạo, phai nhạt.

Có thể thấy, MV Đại lộ tan vỡ dẫu nói đến sự chia tay, đổ vỡ trong tình yêu nhưng theo một cách khá nhẹ nhõm và tinh tế thay vì đẩy câu chuyện đi theo chiều hướng lâm li bi đát.

Bên cạnh đó, hành trình vô định mà Uyên Linh và Trương Thanh Long dành cho nhau lần cuối cũng dễ dàng khiến khán giả liên tưởng đến với bộ phim Blue Valentine của đạo diễn Derek Cianfrance. Một chuyến đi cuối cùng để cùng nhau chuyện trò, tâm sự, cùng nhau cầm tay nhảy giữa hoang mạc như một cách nhắc lại những tháng ngày nồng nhiệt đã qua. Thế nhưng, tất cả đều chỉ như những kỉ niệm tươi đẹp quá vãng, mọi cố gắng đều bất thành. Sự ngột ngạt và chán chường, người trong cuộc đều thấy rõ, để rồi họ đành bất lực nhìn người còn lại bước ra khỏi cuộc đời mình.

20180710 dai lo tan vo hinh 02

Trò chuyện với cặp đôi đạo diễn, cả hai đều không phủ nhận chuyện mình vô cùng yêu thích và ngưỡng mộ những tài năng điện ảnh kiệt xuất của thế giới, nhưng bản thân họ khi bắt tay thực hiện MV Đại lộ tan vỡ chưa bao giờ có ý định về sự sao chép, mô phỏng hay bắt chước những khung hình của các đạo diễn nổi tiếng tiếng nói trên. Họ đơn thuần chỉ làm theo mạch truyện và cảm xúc mà ca khúc mang lại. Thậm chí cặp đôi đạo diễn trẻ này còn có phần ngại ngần và ngượng ngùng khi được so sánh nhiều chi tiết trong MV với những thước phim nổi tiếng bởi: “Bọn em chưa là gì cả và Vương Gia Vệ là một thần tượng của cả hai”.

Her World Vietnam

Đừng bỏ qua