Làm mới cho mái tóc – tại sao không?

Thay đổi kiểu tóc không chỉ đem lại cho bạn hình ảnh mới mà còn khiến bạn tự tin hơn, cơ hội nghề nghiệp cũng tìm đến nhiều hơn. Vậy thì, còn ngần ngại gì mà bạn không tạo diện mạo mới cho mái tóc?

cau-chuyen-lich-su-thiet-ke-trang-suc-cua-coco-chanel

10 năm gia nhập làng giải trí, Taylor Swift chưa bao giờ khiến khán giả nhàm chán với mái tóc cũng như hình ảnh của mình. Cô thay đổi kiểu tóc liên tục, từ tóc xoăn cổ điển, tóc xù, tóc buộc lệch đến tóc búi theo kiểu hoàng gia. Mới đây nhất, Taylor xuất hiện trên thảm đỏ Grammy với mái tóc bob bạch kim. Không ngớt lời khen dành cho cô gái luôn biết làm mới mình. Trông cô trẻ trung, gợi cảm và hợp mốt. Giống như Taylor, sao bạn không mạnh dạn tạo cho bản thân một hình ảnh mới, năng động và sành điệu hơn? Hãy tham khảo những kiểu tóc dưới đây:

Chải ngược tất cả tóc về phía sau, dùng gôm xịt và gel để giữ nếp tóc. Đây là kiểu tóc giúp khoe toàn diện vẻ đẹp của khuôn mặt bạn.

Nếu muốn màu tóc không cố định, bạn trộn thuốc nhuộm tạm thời Kool-Aid với dầu xả và bôi lên phần tóc cần nhuộm. Màu nhuộm sẽ chỉ được giữ sau vài lần gội.

Tạo tóc bob giả bằng nhiều cách. Cách phổ biến nhất là dùng thun cột một đoạn tóc bằng một phần tư chiều dài, cột ngược vào phía trong và dùng kẹp cố định.

top-5-san-pham-cham-soc-lan-da-kho

Thử dùng tay chải ngược tất cả tóc qua một bên. Một nửa tóc trên đỉnh đầu khi được chải sang phía bên kia sẽ trở nên ngắn hơn, khuôn mặt vì thế cũng khác đi.

Đổi ngôi tóc. Ngôi giữa làm khuôn mặt tròn trở nên góc cạnh. Vì vậy, bạn hãy thử để ngôi rẽ lệch hẳn một bên. Điều này khiến đối phương chú tâm vào đôi mắt hơn là khuôn mặt bạn.

Buộc tóc đuôi ngựa. Đây là kiểu tóc lý tưởng cho những bạn có mái tóc tự nhiên và thường xuyên buông xõa. Hãy chải mượt, vuốt gel phần chân tóc rồi buộc cao phần tóc phía sau thật chặt, bạn sẽ có diện mạo hoàn toàn mới.

Tạo sóng tóc bồng bềnh. Bạn tết tóc rồi dùng máy duỗi kẹp lên toàn bộ phần tóc này. Khi tóc nguội, dỡ ra bạn sẽ có sóng tóc ấn tượng.

Búi tóc thật cao. Cột tóc đuôi ngựa cao rồi quấn phần còn lại quanh đuôi ngựa để tạo mẫu búi tóc, trông bạn sẽ trẻ ra vài tuổi đấy!

Một trong những cách chơi màu mới là sử dụng các màu phấn ở phần chân tóc để tạo hai màu rõ rệt. Đôi khi, bạn chỉ cần thêm vài lọn tóc sáng màu hơn ở quanh khuôn mặt, vài lọn màu nổi ở giữa đầu để trở nên nổi bật.

Dùng sản phẩm phủ bóng sẽ làm mái tóc bạn bóng mượt.

Tạo hiệu ứng “wet look” tóc ướt với sự kết hợp của dầu dưỡng và gel tạo kiểu. Công thức là cho lượng dầu vừa đủ để tạo cảm giác ướt, giúp gel dễ thẩm thấu và giữ nếp tóc bền lâu.

Biến tấu với những chiếc cặp tóc. Chúng có thể giúp mái tóc bạn trông dài và dày hơn, đồng thời tạo điểm nhấn.

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus