Lancôme và HÀNH TRÌNH HẠNH PHÚC

Hạnh phúc vốn là một món quà kỳ diệu. Và những người phụ nữ xứng đáng được đón nhận món quà hạnh phúc kỳ diệu ấy

“Mỗi một người phụ nữ tới với Lancôme để trở nên xinh đẹp hơn, đều ra về với nụ cười hạnh phúc” – nhà sáng lập Lancôme, Armand Petitijean đã từng nói.

“Hạnh phúc là thành quả từ sự cố gắng của bản thân. Bạn cần phải đấu tranh hết mình, không từ bỏ, và đôi khi phải đi cả thế giới này để tìm kiếm hạnh phúc.
Bạn cần phải bỏ hết sức không ngừng cho tới khi sở hữu được điều bản thân mình mong muốn.
Và một khi bạn đạt được niềm hạnh phúc ấy, đừng bao giờ “nghỉ ngơi” giữ gìn nó. Bởi bạn cần phải nỗ lực tới gấp đôi để có thể “bơi” đúng dòng chảy hạnh phúc ấy mãi mãi” – lời chia sẻ của nhân vật Elizabeth Gilbert do nữ diễn viên Julia Robert thủ vai trong bộ phim nổi tiếng Eat.Pray.Love. Đồng thời, Julia Robert cũng là gương mặt đại diện chính của dòng nước hoa hạnh phúc La Vie Est Belle của Lancôme.

Hạnh phúc, dưới góc nhìn của Lancôme, không chỉ nằm ở vẻ đẹp bên ngoài hay đơn thuần là một nụ cười mà còn đến từ sự “thỏa mãn” khi được là sống là chính minh, theo đuổi những niềm đam mê, khát khao của một người phụ nữ.

Tuy vậy, với cuộc sống hiện đại còn rất nhiều ràng buộc, nhiều quy tắc, vô vàn định kiến vẫn kìm kẹp, khiến những người phụ nữ dường như quên đi niềm hạnh phúc ấy, quên đi thực hiện những ước mơ mang lại cảm xúc tuyệt vời nhất, dù chỉ một lần trong đời.

Hiểu thấu điều đó, Lancôme với chiến dịch “Declaring Happiness – Hành Trình Hạnh Phúc” – Khơi dậy niềm hạnh phúc bên trong bạn, với sứ mệnh lớn nhất: Phá bỏ những rào cản gây trở ngại phụ nữ kiếm tìm hạnh phúc cho chính minh.

Ngoài ra, Lancôme cùng kết hợp với tổ chức “Beauty For A Better Live” của công ty L’oréal Việt Nam, mang đến sự giúp đỡ thiết thực sẽ được triển khai để hỗ trợ những người phụ nữ không có điều kiện ăn học một công việc mưu sinh phù hợp, xây dựng cuộc sống & theo đuổi điều mà họ mong muốn.

“Hành Trình Hạnh Phúc” sẽ bắt đầu từ những thay đổi nhỏ nhất, và điều đó đến từ mỗi người trong chúng ta.

VƯỢT QUA NHỮNG ĐỊNH KIẾN CẢN ĐƯỜNG HẠNH PHÚC

Dù ở bất cứ nơi đâu, phụ nữ vẫn luôn phải đối diện với những rào cản và định kiến vô hình. Những định kiến đã khiến cho sự tự do mà vốn dĩ mỗi người, đặc biệt là nữ giới, đều có, liền bị thu hẹp lại. Những câu chuyện về việc “Không được làm” những điều mình thật sự yêu thích đã vô tình làm những người phụ nữ phải đặt xuống mơ ước của mình để làm hài lòng định kiến xã hội.

Vì thế, để vượt qua mọi rào cản, kiếm tìm được chính minh & hạnh phúc mình xứng đáng có được, Lancôme muốn truyền tải thông điệp đó qua 3 câu chuyện xoay quanh:

  1. SỰ NGHIỆP: Tự tin làm công việc mà bạn yêu thích. Đừng ngại bước vào những công việc vốn chỉ mặc định “dành riêng cho nam giới”, hay những điều “không dành cho nữ giới”, nếu bạn thật sự muốn làm. Định kiến xã hội có thể để chúng ta thành một “người phụ nữ chuẩn mực”, nhưng không bao giờ giúp ta tận hưởng cảm giác trọn vẹn theo tiếng gọi của con tim
  1. TÌNH YÊU CHO CHÍNH MÌNH: Mỗi người phụ nữ trưởng thành luôn gánh vác trên vai rất nhiều trách nhiệm, đặc biệt, trách nhiệm với gia đình, chồng và những đứa con luôn là điều chiếm hết thời gian và tâm trí của một người phụ nữ. Dường như việc “cả nhà hạnh phúc thì mẹ/em hạnh phúc” đã trở thành một phương châm sống. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc của chính bản thân người phụ nữ vẫn phải xuất phát từ chính bản thân họ vì, “nếu như bạn không yêu minh trước tiên, làm sao bạn có thể biết yêu thương bất cứ ai một cách tốt đẹp nhất?
  1. ĐAM MÊ: Đam mê không có tuổi. Dù phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào, thì việc theo đuổi một đam mê nào đó không bao giờ là quá trễ. Luôn tự tin chính là chìa khoá để mở cánh cửa đam mê của bạn, dù bạn đang ở mốc thời gian nào của cuộc đời.

“BEAUTY FOR A BETTER LIFE” – CÙNG CHUNG TAY GIÚP ĐỠ NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ THỰC HIỆN ƯỚC MƠ

Đồng hành cùng “Hành Trình Hạnh Phúc”, Lancôme cũng chung tay với “Beauty For A Better Life” – “Sống để làm đẹp, làm đẹp để sống” của công ty mẹ L’oréal Việt Nam, những trường học đào tạo những người phụ nữ khó khăn có cơ hội học nghề để có thể có nghề nghiệp, cải thiện cuộc sống.

Vươn lên thực hiện ước mơ – Theo đuổi công việc mình mong muốn

“Beauty For A Better Life” bắt đầu từ năm 2009, đã tạo cơ hội cho phụ nữ khó khăn trên khắp Việt Nam tham gia các khóa học làm tóc bài bản, để họ có nghề nghiệp ổn định có thể giúp đỡ gia đình và theo đuổi niềm đam mê của riêng mình. Tính đến nay, có hơn 1.500 phụ nữ được đào tạo lành nghề đang làm việc, trong đó, có đến 232 salon tóc được xây dựng và phát triển từ chính các học viên.

Điều này đã tạo động lực cho chương trình tiếp tục duy trì cho đến nay.

Trong đó, có nhiều câu chuyện cảm động đã được ghi nhận và truyền cảm hứng cho nhiều người, bên cạnh đó, cũng là nguồn động lực để đội ngũ thực hiện tiếp tục phát triển quỹ, đến với nhiều vùng miền, tiếp cận với những người cần giúp đỡ.

“Không quen biết ai, không có người thân, nhiều lúc em cảm thấy chán nản lắm, chỉ muốn bỏ hết ở Sài Gòn để về quê làm ruộng, làm rẫy phụ giúp gia đình nhưng nghĩ đến gia đình em ở quê thiếu nợ người ta nhiều lắm, có làm ruộng rẫy suốt đời chắc cũng không thoát được những con nợ vây quanh nên em đã cố gắng, cho dù có những lúc em nghĩ mình không thể theo được nghề tóc… Nhưng trong cái lúc em nghĩ mình chẳng còn lối ra nào nữa thì những người “xa lạ” mà giờ đây là “thân nhân” của em đã nâng đỡ tinh thần cho em, ai cũng động viên và dạy dỗ tận tình, ân cần khuyên nhủ giúp em nỗ lực hơn, cố gắng hơn, và cuối cùng em đã hoàn thành khóa học về nghề tóc của chương trình Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp của L’Oreal. Em bây giờ có thể nói về tương lai với một công việc có thu nhập ổn định…” – T.H.V (Đồng Nai), cựu học viên Trung tâm đào tạo tóc LOreal thuộc chương trình Beauty for A Better Life của L’Oreal Vietnam đã nói về những ngày đầu trong hành trình thay đổi cuộc đời mình như thế.

Đây chỉ là một trong những chia sẻ của những ngươi phụ nữ đã tìm thấy ánh sang mới cho mình sau khi tham gia các khoá học làm tóc của chương trình. Và hơn 1000 câu chuyện khác như thế cũng đã chứng minh sự đóng góp của “Beauty For A Better Life”

Cùng hỗ trợ nuôi dưỡng & đẩy mạnh “Beauty For A Better Life”, từ tháng 6/2018, Lancôme sẽ cùng trường học tổ chức thêm các khóa đào tạo kỹ năng trang điểm, massage cho những người phụ nữ chưa có công ăn việc làm cùng với các chuyên gia của Lancôme

BEAUTY FOR A BETTER LIFE X LANCÔME

Theo thống kê ở Việt Nam, tỷ lệ nữ giới có việc làm thấp hơn 9% so với nam giới

Định kiến về giới tính và sự hy sinh chính là rào cản ngăn trở phụ nữ Việt Nam theo đuổi hạnh phúc mình mong muốn. Do thiếu nhận thức đúng đắn về quyền lợi cá nhân, nhiều người phụ nữ chưa thể định hướng và biết làm gì cho cuộc sống của mình

Với sứ mệnh mang lại hạnh phúc cho mỗi người người phụ nữ, Lancôme kết hợp cùng Beauty for a Better Life trong chiến dịch “Hành trình hạnh phúc”

Beauty for a Better life là tổ chức chuyên đào tạo nghề làm đẹp cho những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để có được cuộc sống tốt hơn

Sau 9 năm hoạt động cho tới nay, tổ chức đã thay đổi cuộc đời của hơn 1500 phụ nữ, giúp họ có nghề nghiệp ổn định

Cùng với Beauty for a Better Life, Lancôme tạo ra cộng đồng Lancômemunity để giúp đỡ thêm nhiều hơn nữa phụ nữ trên khắp Việt Nam

Trong tháng 5 & 6 khi mua 1 trong 3 sản phẩm chủ lực của Lancôme – Tinh chất Advanced Genifique, cushion và son, bạn sẽ đóng góp 100 ngàn đồng cho quỹ Beauty for A Better Life.

Mỗi người phụ nữ đều xứng đáng được theo đuổi hạnh phúc, ước mơ và đam mê của mình

Hãy cùng Lancôme lan tỏa niềm hạnh phúc.

Vì Hạnh phúc là một hành trình, và hành trình đó thuộc về chính bạn” là thông điệp Lancôme cùng 10 người phụ nữ có tiếng trong ngành làm đẹp, giải trí & kinh doanh cùng trao gửi.

20180606 lancome hinh 01

Cùng Lancôme đổi avatar trong khung hình “Hành trình hạnh phúc”

Với mỗi một avatar có khung hình được bạn đăng lên với đầy đủ hashtag #lancomevn #declaringhapiness #hanhtrinhhanhphuc #beautyforabetterlife

& tag Lancôme VN, bạn sẽ đóng góp 2$ cho quỹ Beauty for A Better Life.

Thời gian: từ 28/5 cho tới hết 10/6.

Her World Vietnam

Đừng bỏ qua