Minh Luân chia sẻ về đam mê sưu tập đồng hồ

Minh Luân quan niệm, trong ba món phụ kiện không thể thiếu của một người đàn ông, chắc chắn có đồng hồ. Đó là lý do anh đam mê chúng và có hẳn một bộ sưu tập giá trị

minh-luan-

“Hầu hết các nguyên thủ trên thế giới đều đeo đồng hồ khi xuất hiện trước công chúng, vì nó là biểu tượng của quyền lực”

Minh Luân đeo đồng hồ từ khi còn đi học. Anh bắt đầu quan tâm và sưu tầm chúng từ cách đây hơn năm năm. Anh kể: “Trước đây, đồng hồ với tôi chỉ là một món phụ kiện thời trang mang tính tô vẽ bề ngoài không hơn không kém”. Minh Luân có niềm vui này khi tình cờ đọc một bài báo về thú chơi và sưu tầm đồng hồ của một số người ở Sài Gòn và Hà Nội. Bài báo mô tả xuất xứ, mẫu mã, mã số của một chiếc đồng hồ cũng như ý nghĩa biểu tượng của chúng với cuộc sống. Xem xong, anh mang chiếc đồng hồ của mình ra ngắm nghía rồi lên mạng đọc thông tin liên quan, càng xem càng bị “thế giới thời gian” quyến rũ.

Minh Luân hồ hởi chia sẻ với Her World: “Nếu bạn để ý sẽ thấy trong tất cả các mẫu quảng cáo đồng hồ, kim dài và kim ngắn đều dừng ở thời điểm 10h10, tạo thành hình chữ V. Đây không chỉ là biểu tượng của chiến thắng mà còn thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ”.

Hiện tại, đồng hồ trở thành vật bất ly thân của chàng diễn viên này. Anh thay kiểu mới mỗi ngày để phù hợp với trang phục. Không những thế, đồng hồ còn là món “báu vật” được Minh Luân gìn giữ rất cẩn thận. Anh có một bộ sưu tập của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Salvatore Ferragamo, Cartier, Rolex, Chopard… Nhiều chiếc anh mua về vẫn giữ nguyên trong hộp, thỉnh thoảng đem ra ngắm thay vì dùng thường xuyên.

    Bộ sưu tập của Minh Luân không nhiều nhưng độc đáo và có giá trị

Bộ sưu tập của Minh Luân không nhiều nhưng độc đáo và có giá trị

HW: Có phải từ sở thích cá nhân mà anh từng nêu quan điểm: “Mỗi người đàn ông nên có ít nhất một chiếc đồng hồ”?

M.L: Không hẳn vì sở thích cá nhân đâu. Bạn biết đấy, công dụng chính của đồng hồ là chỉ thời gian. Nó giúp chúng ta luôn ý thức, chủ động trong những hoạt động hàng ngày, từ cuộc hẹn công việc hay gặp gỡ bạn bè. Người đúng giờ luôn được đánh giá cao. Vì thế, chiếc đồng hồ như một biểu tượng của thành công. Ngoài ra, món phụ kiện này còn biểu trưng cho quyền lực. Hầu hết các nguyên thủ trên thế giới đều đeo đồng hồ mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Qua chiếc đồng hồ, người ta có thể đánh giá vị thế xã hội, sức ảnh hưởng và khả năng tài chính của chủ nhân.

HW: Mỗi khi mua một chiếc đồng hồ, anh thường quan tâm đến những đặc điểm nào?

M.L: Nhiều yếu tố lắm. Đầu tiên là phải xem nhãn hiệu, dòng máy, thời điểm ra đời… Bộ sưu tập của tôi không nhiều lắm vì tôi không chạy theo số lượng. Thay vào đó, tôi thích các sản phẩm có thiết kế độc đáo, đặc biệt là những chiếc được sản xuất có giới hạn (limited edition).

minh-luan-ngam-nhin-dong-ho-resize

Có những chiếc đồng hồ anh chỉ ngắm nhìn mỗi ngày chứ không đeo thường xuyên

HW: Ở Việt Nam chắc khó tìm được những chiếc đồng hồ này, Minh Luân phải đi ra nước ngoài thường xuyên để tìm kiếm “báu vật” sao?

M.L: Đúng vậy. Không những khó kiếm mà mỗi khi muốn sửa chữa, tôi phải gửi chúng ra nước ngoài. Thật ra, tôi chơi đúng hơn là sưu tầm. Nếu tình cờ gặp một chiếc đồng hồ ưng ý, tôi sẽ mua chứ không bỏ hết công việc, thời gian để chạy theo niềm đam mê này. Làm như thế sẽ mất đi ý nghĩa tôn trọng thời gian của chiếc đồng hồ. Tôi tranh thủ những chuyến lưu diễn để đi xem, tìm mua chúng. Bạn bè biết sở thích này của tôi nên hay báo tin nếu biết ở đâu có hàng tốt. Chỉ có tiền là tôi không tiếc. Đến giờ, tôi vẫn không dám nói cho người thân biết giá trị thật của những chiếc đồng hồ mình đang có (cười).

HW: Quá đam mê đồng hồ, thay đổi mỗi ngày một kiểu khi ra phố, anh có ngại mình biến thành chàng trai đỏm dáng trong mắt phái đẹp?

M.L: Càng ngày, tôi càng thích phong cách tối giản, lịch sự. Trang phục của tôi hầu hết là các màu đơn sắc và trung tính như đen, trắng, xám… Trước đây, tôi hay đội mũ nhưng sau này không thích nữa. Đàn ông không cần mang nhiều phụ kiện, nhưng ba thứ phải có đó là thắt lưng, mắt kính và đồng hồ. Chúng thể hiện vẻ thanh lịch, hiện đại và nam tính của phái mạnh.

Bài: THANH DÂN – Ảnh: HOÀNG SƠN – Stylist: LAN ZI

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus