Bộ sưu tập trang sức của Thanh Trúc

Cách đây vài năm, Thanh Trúc bị các cửa hàng nữ trang ở Mỹ thu hút. Từ đó, trong cô hình thành thói quen sưu tập những món phụ kiện độc và lạ. Cô tự hào chia sẻ với Her World về sở thích rất con gái này

Tôi gặp Thanh Trúc trong một buổi hẹn khá muộn ở studio. Do nhà Trúc đang sửa chữa nên cuộc hẹn đành diễn ra tại một nơi tiện lợi nhất cho việc chụp ảnh bộ sưu tập nữ trang của cô. Trúc tay xách nách mang, khệ nệ những hộp và giá treo trang sức mà vẫn không ngớt than phiền vì đi vội quá, chưa tập hợp đủ những món ưa thích.

phu-kien

Tôi chọn cách chụp nhanh nhất là đeo lên người Trúc vài món nữ trang cô yêu thích nhất. Buổi trò chuyện của chúng tôi cũng bắt đầu từ sở thích thú vị này.

1. HW: Trúc bắt đầu mua sắm trang sức từ khi nào? Vì sao bạn có hứng thú với chúng như vậy?

Thanh Trúc: Trúc sưu tầm chúng từ cách đây năm năm. Lần đầu tiên khi lưu diễn ở Mỹ, Trúc đã choáng ngợp trước vô số cửa hàng thời trang và phụ kiện ở đất nước này. Thật không ngoa khi nói đây là thiên đường shopping. Trước đó, Trúc không thường xuyên đi mua sắm nên khi lạc vào một dãy cửa hàng toàn trang sức, Trúc không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng. Thế là Trúc du ngoạn khắp nơi, shopping thả cửa, không biết mệt là gì.

vongco-boho-re

Vòng kiểu boho đính hạt đỏ khá nổi bật và trẻ trung

Thói quen mua trang sức của Trúc bắt đầu từ đó. Bất cứ khi nào có dịp đi lưu diễn, Trúc lại dành thời gian để thỏa mãn sở thích này. Những lúc đi dạo ở các trung tâm mua sắm trong nước, Trúc cũng để ý đến các của hàng bán phụ kiện hơn là quần áo, giày dép.

2. HW: Khi mua nữ trang, điều thuyết phục Trúc chọn món đồ đó là gì: mức độ nổi tiếng, giá trị thương hiệu hay chỉ đơn giản là thích?

Thanh Trúc: Điều thuyết phục Trúc nhất là vẻ độc đáo và ấn tượng của món đồ. Có thể những món trang sức Trúc mua không quá đắt tiền nhưng chúng hợp với trang phục Trúc hay mặc. Hơn nữa, chúng còn mang đến sự tự tin cho Trúc khi đeo.

colorful-jew-re

“Đối với những món nữ trang diêm dúa, lòe loẹt, dù của thương hiệu nổi tiếng, Trúc cũng không mua”

 

Trang sức không chỉ hoàn thiện vẻ ngoài mà còn thể hiện tính cách người đeo. Nếu Trúc cảm thấy một món nữ trang quá lòe loẹt, diêm dúa so với bản thân, cho dù đó là thương hiệu nổi tiếng Trúc cũng không mua, vì mua rồi có khi chẳng bao giờ đụng đến. Trúc ưu tiên chọn những món độc và lạ.

3. HW: Có bao giờ Trúc gặp phiền toái vì sở thích mua sắm không?

Thanh Trúc: Không những có mà còn rất nhiều. Sở thích này từng ngốn một phần tiền dành dụm của Trúc. Bên cạnh đó, Trúc mua nhiều nhưng không dùng hết vì không thích rườm rà khi đi tiệc. Trúc chỉ thích mua về, ngắm cho đã mắt và khi cần là có ngay.

thanh-truc1

Thế là sau một thời gian, những món trang sức Trúc chưa dùng đến có cái phai màu, có cái rơi hạt, đành ngậm ngùi bỏ đi. Bây giờ, Trúc đã tiết chế rất nhiều thói quen mua sắm vô tội vạ, chỉ mua những gì thật sự cần thiết.

4. HW: Hiện số lượng trang sức của Trúc khoảng bao nhiêu chiếc? Làm sao Trúc giữ chúng luôn đẹp và mới trong khi bạn có quá nhiều?

Thanh Trúc: Nếu tính cả hoa tai, vòng cổ, vòng tay, nhẫn thì Trúc có gần 100 chiếc. Đó là Trúc đã tặng bớt cho người thân, chỉ giữ lại những món đơn giản. Bạn bè rất nhiều người đến nhà chiêm ngưỡng, có người ngưỡng mộ nhưng không ít người “than phiền” (cuời).

collection-re

Trúc có gần 100 món phụ kiện các loại

Theo kinh nghiệm Trúc đúc kết được thì đối với trang sức có mạ ánh kim, bạn không nên cất giữ chúng cùng một nơi vì sẽ bị lẫn màu, không còn bóng và đẹp nữa. Ngoài ra, nên có những vật dụng trưng bày trang sức để có thể lấy chúng bất cứ lúc nào. Nhờ đó, chúng không bị quấn vào nhau, không bị mất hình dáng và bạn không mất nhiều thời gian tháo gỡ.

5. HW: Bộ sưu tập nữ trang có hỗ trợ nhiều cho Trúc trong công việc không? Bạn thích nhất sản phẩm của nhãn hiệu nào?

Thanh Trúc: Trang sức hỗ trợ rất nhiều cho việc định hình nhân vật trong những bộ phim Trúc tham gia. Khi nhập vai cô gái cá tính, sôi nổi (như Thúy trong Tình khúc mùa thu), Trúc sẽ dùng hoa tai nhiều chi tiết và có ánh vàng, bạc lấp lánh. Còn hóa thân thành nhân viên văn phòng hay sinh viên ngoan hiền (Hương trong Chuyện tình mùa thu), Trúc chỉ đeo những đôi hoa tai và đồng hồ nhỏ xinh.

vongco-aldo-re

Dây chuyền đen mạ vàng, Aldo

Ngoài đời thường, Trúc rất giản dị và tránh mang trang sức rườm rà. Trúc không đặc biệt yêu thích nhãn hiệu nào, cũng không thích mua theo bộ. Mỗi lần mua, Trúc phải ướm thử lên người, tháo ra tháo vào mấy lần mới ưng ý.

Bài và Stylist: LAN ZI. Ảnh: VINH VLK.

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus