Bảo hiểm Ace Life và Ace Foundation – International xây trường cho trẻ em Thanh Hóa

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (ACE Life) vừa trao tặng khu lớp học mới khang trang đến tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Yên Mỹ (Khu B) tại xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

cong ty bao hiem ace life xay truong hoc o thanh hoa 9

Là ngôi trường thứ 6 được công ty bảo hiểm ACE Life tài trợ xây dựng trong suốt 6 năm qua, trường Yên Mỹ (Khu B) cũng là dự án đầu tiên do ACE Life phối hợp cùng ACE Foundation – International tài trợ xây dựng, với giá trị 2,2 tỷ đồng (tương đương 103.400 đô-la Mỹ). Trường được khởi công xây dựng từ tháng 3/2015 và nay được khánh thành để đưa vào sử dụng cho năm học 2015 – 2016.

Yên Mỹ là một xã thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa), luôn chịu ảnh hưởng nặng nề của những đợt mưa lũ kéo dài. Trước đây, ngôi trường cũ nằm ở chân đập hồ thủy lợi Yên Mỹ nên rất nguy hiểm, đồng thời cũng đã xuống cấp trầm trọng qua thời gian sử dụng gần 4 thập kỷ.

Bằng nguồn tài trợ nói trên, một khu lớp học của trường được xây dựng mới hoàn toàn, với thiết kế 2 tầng và 6 phòng học khang trang theo tiêu chuẩn quốc gia tại một khu vực mới an toàn hơn. Không chỉ cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất dạy và học cho giáo viên và khoảng 200 em học sinh, ngôi trường này cũng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho khoảng 300 người dân địa phương trong những tình huống khẩn cấp vào mùa mưa bão. Do vậy, ngôi trường này cũng như toàn bộ những ngôi trường khác được công ty bảo hiểm ACE Life tài trợ thông qua Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung đều được thiết kế, thi công theo tiêu chuẩn đảm bảo tính kiên cố cho nơi trú ẩn vùng lũ.

cong ty bao hiem ace life xay truong hoc o thanh hoa 10

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Tổng Giám đốc ACE Life trao tấm séc tài trợ tượng trưng cho đại diện trường Tiểu học Yên Mỹ (khu B)

Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc ACE Life tại Việt Nam, cho biết: “Việc hỗ trợ xây dựng những ngôi trường khang trang, chất lượng là cách thức đặc biệt để ACE Life cùng góp sức tạo nên những giá trị lâu dài và bền vững cho cộng đồng địa phương. Những ngôi trường mới với điều kiện dạy và học tốt hơn sẽ là bệ phóng vững chắc hơn để nhiều thế hệ học sinh được tiếp cận môi trường giáo dục một cách thuận lợi và hiệu quả hơn, từ đó tiếp thêm động lực để các em tiến xa trên con đường học vấn, giúp các em có thêm điều kiện để chuẩn bị một tương lai tươi sáng hơn khi vào đời. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục thực hiện nhiều dự án cộng đồng với ý nghĩa tương tự, thể hiện cam kết đồng hành lâu dài của ACE Life với đất nước và con người Việt Nam.”

Phát triển kinh doanh tại Việt Nam hơn mười năm qua, công ty bảo hiểm ACE Life được biết đến là một doanh nghiệp luôn gắn liền với các hoạt động vì lợi ích cộng đồng. Tính đến thời điểm này, thông qua Quỹ “Cùng bạn Vượt sóng” – một quỹ thiện nguyện được ACE Life thành lập từ năm 2005, công ty đã tài trợ xây mới 6 ngôi trường trên dải đất miền Trung: trường Tiểu học Xuân Lâm (Phú Yên), trường Tiểu học số 1 Triệu Độ (Quảng Trị), trường Tiểu học Cát Chánh (Bình Định), trường Tiểu học số 2 Quảng Thành (Thừa Thiên Huế), trường Tiểu học số 2 Vĩnh Thành (Nghệ An) và trường Tiểu học Yên Mỹ, khu B (Thanh Hóa). Bên cạnh đó, Quỹ “Cùng bạn Vượt sóng” đã trao tặng hơn 1.200 suất học bổng cho các sinh viên nghèo, vượt khó. Cho đến nay, Quỹ đã đóng góp gần 15 tỷ đồng (tương đương 700.000 đô-la Mỹ) cho hoạt động xây trường và trao học bổng.

cong ty bao hiem ace life xay truong hoc o thanh hoa 9

Đại diện ACE Life tham gia cắt băng khánh thành trường Tiểu học Yên Mỹ (khu B)

Đầu tháng 11/2015, ACE Life được nhận chứng nhận “Doanh nghiệp Văn hóa UNESCO Việt Nam 2015” do Tổ chức Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam trao tặng. Cũng trong sự kiện ý nghĩa này, ông Lâm Hải Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc ACE Life tại Việt Nam được trao tặng danh hiệu “Nhà quản lý giỏi UNESCO Việt Nam 2015”.

Thông tin về ACE Foundation – International

ACE Foundation – International là một trong ba quỹ thiện nguyện thuộc ACE Foundations toàn cầu. Trong năm 2014, ACE Foundations — bao gồm ACE Charitable Foundation, ACE Foundation – International và ACE Foundation – Bermuda đã trao tặng hơn 4,3 triệu đô-la Mỹ (tương đương hơn 90 tỷ đồng) cho các sáng kiến hữu ích trên toàn cầu. ACE luôn tin rằng những đóng góp tích cực cho cộng đồng sẽ trở thành những lợi ích lâu dài cho xã hội, nhân viên và các công ty của ACE. ACE Foundations tập trung hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục, sức khỏe, môi trường và cải thiện tình trạng nghèo đói ở các quốc gia.

cong ty bao hiem ace life xay truong hoc o thanh hoa 6

Thông tin về ACE Life

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (ACE Life Việt Nam) là công ty thành viên thuộc khối kinh doanh Bảo hiểm Nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn ACE – một trong những nhà bảo hiểm tài sản và thương vong đa ngành hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, Tập đoàn ACE hoạt động trong cả hai lĩnh vực nhân thọ và phi nhân thọ, cung cấp một mảng toàn diện các sản phẩm bảo hiểm cùng với các giải pháp quản lý rủi ro cho nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus