The Body Shop và cuộc biểu tình động vật đầu tiên

Cuộc biểu tình của động vật đầu tiên trên thế giới được diễn ra trước trụ sở chính Liên Hợp Quốc tại New York vào ngày 24/1/2018 vừa qua

A group of dogs gather outside the United Nations Headquarters to campaign against animal testing in cosmetics on Wednesday 24 January 2018, in New York. The protest is in support of Forever Against Animal Testing, a campaign from The Body Shop and Cruelty Free International which is calling on the UN to end a practice that harms up to 500,000 animals in cruel tests every year. The Body Shop and Cruelty Free International have met with UN representatives to discuss the topic and further the campaign. Consumers around the world can join the protest online by signing the campaign petition
https://foreveragainstanimaltesting.com/page/9583/petition/1 (Andrew Kelly/AP Images for the Body Shop)

Cuộc biểu tình gồm 8 chú chó thuộc những giống và kích cỡ khác nhau, nhằm ủng hộ cho chiến dịch Vĩnh Viễn Chống Thử Nghiệm Trên Động Vật –  Forever Against Animal Testing,  của The Body Shop và tổ chức ngăn cấm thử nghiệm trên động vật hàng đầu, Cruelty Free International. Những chú chó đã xuống đường cùng băng rôn và biểu ngữ phản đối việc thử nghiệm ác độc trong hàng chục năm qua của ngành mỹ phẩm.

The Body Shop và tổ chức Cruelty Free International đã có được sự đồng ý tham gia của nhiếp ảnh gia thú cưng đầy sức ảnh hưởng @TheDogist, người từng ủng hộ cho chiến dịch tại Canada và Mỹ trước đây, và nhân vật có sức ảnh hưởng trên Instagram @louboutinanyc.

Cuộc biểu tình nhằm nhấn mạnh thực tế gây sốc rằng có đến 80% quốc gia trên thế giới vẫn chưa có luật cấm thử nghiệm trên động vật và nhằm kêu gọi người tiêu dùng ủng hộ chiến dịch bằng cách kí tên vào kiến nghị toàn cầu tại http://www.foreveragainstanimaltesting.com.

Nếu bản kiến nghị đạt 8 triệu chữ kí, The Body Shop và tổ chức Cruelty Free International sẽ trình lên Liên Hợp Quốc, kêu gọi một Công Ước quốc tế về việc cấm thử nghiệm trên động vật trong ngành mỹ phẩm để bảo vệ hàng triệu con vật trên khắp thể giới. Vào tuần vừa qua, các tổ chức đã có cuộc gặp gỡ với quan chức Liên Hợp Quốc để tiến hành thảo luận về vấn đề này.

Tính cho tới thời điểm này, The Body Shop thu thập được 4.1 triệu chữ kí chỉ trong 6 tháng vừa qua, khiến đây trở thành bản kiến nghị lớn nhất về việc chống thử nghiệm trên động vật trong ngành mỹ phẩm hiện nay. The Body Shop và tổ chức Cruelty Free International đang mời tất cả các doanh nghiệp chống lại việc thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật cùng hỗ trợ chiến dịch, và tạo điều kiện để giúp đỡ những công ty khác và các nhân viên cùng tham gia.

Jessie Macneil-Brown, Giám Đốc chiến dịch toàn cầu của The Body Shop cho biết: “Tại The Body Shop, chúng tôi quan tâm đến những con vật và tin rằng không nên sử dụng động vật làm vật thử nghiệm mỹ phẩm. Chúng tôi đã tổ chức cuộc biểu tình động vật với những chú chó, loài vật được xem như biểu tượng mạnh mẽ trong chiến dịch Forever Against Animal Testing của chúng tôi, là đại diện cho mối quan hệ giữa chúng tôi với những con vật và giúp kết nối với những người ủng hộ chống thử nghiệm trên động vật. Cuộc biểu tình độc đáo này thể hiện tham vọng khổng lồ của chúng tôi trong việc chấm dứt thử nghiệm động vật toàn cầu. Chúng tôi kêu gọi mọi người, mọi công ty và mọi chính phủ hãy tham gia cùng chúng tôi trong chiến dịch này và giúp chúng tôi hoàn thành được điều mong mỏi này”.

A group of dogs gather outside the United Nations Headquarters to campaign against animal testing in cosmetics on Wednesday 24 January 2018, in New York. The protest is in support of Forever Against Animal Testing, a campaign from The Body Shop and Cruelty Free International which is calling on the UN to end a practice that harms up to 500,000 animals in cruel tests every year. The Body Shop and Cruelty Free International have met with UN representatives to discuss the topic and further the campaign. Consumers around the world can join the protest online by signing the campaign petition https://foreveragainstanimaltesting.com/page/9583/petition/1 (Andrew Kelly/AP Images for the Body Shop)

Các chú chó biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc

Michelle Thew, giám đốc điều hành của tổ chức Cruelty Free International cho biết: “ Cuộc biểu tình ngày hôm nay đã gửi một thông điệp mạnh mẽ đến người tiêu dùng và các nhãn hàng trên khắp thế giới rằng chúng tôi cần sự hỗ trợ của họ. Chúng tôi đã đạt được nhiều mục tiêu to lớn trong việc ngăn cấm thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật, nhưng còn rất nhiều điều cần phải tiếp tục làm. Chúng tôi mong muốn thấy mọi doanh nghiệp ủng hộ việc chống lại việc thử nghiệm động vật và khuyến khích khách hàng của họ làm điều tương tự”.

Elias Friedman, nhiếp ảnh gia của @TheDogist cho biết “Tôi đã ủng hộ chiến dịch Forever Against Animal Testing của The Body Shop từ những ngày đầu, và thật tuyệt khi hôm nay tại New York đã diễn ra cuộc biểu tình động vật đầu tiên ở Mỹ. Cuộc biểu tình của những chú chó đại diện cho tất cả các loài vật và nhắc nhở chúng ta lý do việc thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật nên bị cấm một lần và mãi mãi”.

Her World Vietnam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus