Kathy Uyên khám phá ngôi nhà làm từ 1,5 tấn gỗ mít

Kathy Uyên và gia đình MC Thùy Minh đã đến tham quan buổi triển lãm nghệ thuật mang tên “Lạc Chốn” của nghệ sỹ Bùi Công Khánh tại trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory FCAC

Chiều tối 23/6, “Lạc Chốn”, triển lãm phẩm sắp đặt lớn nhất từ trước đến nay của nghệ sỹ Bùi Công Khánh, diễn ra tại trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory (FCAC), một không gian sáng tạo nghệ thuật có kích thước hơn 1000m2, với quy mô chuẩn quốc tế. Các tác phẩm được trưng bày được làm từ gỗ mít. Đặc biệt, ngôi nhà được làm từ chất liệu dân dã đã khiến các khách mời choáng ngợp bởi nét kiến trúc độc đáo cùng ý nghĩa đằng sau mỗi mảnh ghép.

DSC_5844 DSC_5751
DSC_5746

Các tác phẩm đều được làm từ gỗ mít

Với tư cách khách mời, diễn viên Kathy Uyên và MC Thùy Minh đã đến The Factory để chiêm ngưỡng các tác phẩm có một không hai này. Cả hai đều là những khán giả quen thuộc của The Factory. Khi chứng kiến ngôi nhà làm từ 1,5 tấn gỗ mít, họ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và choáng ngợp dành cho chủ nhân gốc Đà Nẵng. Các mỹ nhân không chỉ dành thời gian tham quan không gian của buổi triễn lãm mà còn trò chuyện với ông Albert van der Westhuizen – giám đốc điều hành The Factory và nghệ sĩ Bùi Công Khánh để biết thêm về ý nghĩa của các tác phẩm trưng bày.

Tác giả bật mí “Lạc chốn” dùng cấu trúc trung tâm, mô phỏng một ngôi nhà, với chủ đích xây dựng không hoàn chỉnh, phần mái và tường không vững, sở hữu những khoảng không giữa các xà nhà, nơi những bức tường được dựng lên một cách ngẫu nhiên. Lấy những kĩ thuật kiến trúc phong kiến truyền thống của Huế (kinh đô cổ của Việt Nam cũng nằm ở ven biển miền Trung) làm phong cách chính, căn nhà được bao bọc bởi bốn cây bon-sai được thiết kế đầy nghệ thuật. Chúng đóng vai trò như những hộ vệ linh hồn cho cả công trình.

Kathy Uyen (2)
DSC_5956

Nghệ sỹ Bùi Công Khánh chụp ảnh cùng khách tham quan

Nghệ sỹ Bùi Công Khánh dành sự quan tâm đặc biệt đến định kiến xã hội và di sản văn hóa. Là một trong những nghệ sĩ địa phương đầu tiên có danh tiếng quốc tế vào những năm 1990, tới nay anh đã được biết đến qua nhiều cuộc triển lãm thành công với đa dạng các thể loại: tranh, điêu khắc, sắp đặt, các đoạn phim ngắn… được giới thiệu rộng rãi không chỉ trên khắp khu vực Ðông Nam Á mà còn trải rộng nhiều nơi trên thế giới.

Từ sau sự thành công của buổi triển lãm đầu tiên tại The Factory Contemporary Art Centre mang tên “TechNoPhobe”, “Lạc chốn” đang nhận được nhiều sự kỳ vọng của giới yêu nghệ thuật tại TP. HCM.

Her World Vietnam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus