NHIỀU KỊCH BẢN ĐỘC ĐÁO ĐƯỢC “TRÌNH LÀNG” TRONG VÒNG THI CUỐI CỦA CUỘC THI “NHÀ BIÊN KỊCH TÀI NĂNG 2018”

Sau gần 3 tháng tranh tài sôi động, hành trình đi tìm “Nhà biên kịch tài năng 2018” đã bước vào giai đoạn cuối khi 10 thí sinh xuất sắc nhất chính thức tranh tài trước sự đánh giá của những nhà sản xuất uy tín tại Việt Nam

_AN_6883

Trong ngày 24/10/2018, 10 kịch bản xuất sắc nhất đã được các thí sinh trình bày trước hội đồng thẩm định và ban giám khảo là những nhà sản xuất phim hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, buổi thuyết trình kịch bản còn có sự tham dự của hơn 20 nhà sản xuất phim uy tín khác như: Yeah1 CMG, Live On, Thiên Phúc Production… Mỗi tác phẩm đều mang màu sắc mới mẻ và sáng tạo song cũng kém phần giải trí và chứa đựng những giá trị nhân văn sâu sắc.

Bà Jenni Trang Lê – thành viên ban giám khảo chia sẻ: “Cuộc thi năm nay thu hút được nhiều ý tưởng độc đáo và khá đa dạng về mặt thể loại. Tiêu chí chính để chúng tôi lựa chọn ra một kịch bản hay được căn cứ trên các yếu tố: tính độc đáo, tính khả thi, tính giải trí của ý tưởng, tính logic, liền mạch của câu chuyện và các tình tiết đưa ra, cách kể chuyện: có gây hấp dẫn, thú vị và bất ngờ cho khán giả không? Có ngôn ngữ điện ảnh không? Điều khiến tôi bất ngờ nhất là các kịch bản ngày hôm nay đều thể hiện được khá tốt những tiêu chí kể trên. Chắc chắn là các nhà sản xuất tham dự chương trình hôm nay sẽ có nhiều lựa chọn tốt cho mình.”

_AN_6673

Đức Thịnh – Thanh Thúy trên hàng ghế huấn luyện viên

Thí sinh Phạm Duy Thuận – top 10 của cuộc thi cho biết: “Mặc dù khá tự tin với ý tưởng kịch bản của mình và đã thực tập nhiều lần nhưng tôi vẫn khá hồi hộp trước khi bước vào buổi thuyết trình này. Câu chuyện của tôi kể về một anh chàng điển trai, là siêu sao đầu bếp nhưng lại không hề biết nấu ăn. Anh vô tình vướng vào hành trình phải giúp một ma nữ bị mắc kẹt ở cung đình Huế siêu thoát bằng cách đập vỡ chén ngọc cổ xưa, và để đoạt được chén ngọc đó, anh phải chiến thắng một cuộc thi nấu ăn toàn châu Á. Tôi rất mong “đứa con tinh thần” này sẽ gây được ấn tượng tốt với ban giám khảo và các nhà sản xuất. Đạt được giải thưởng của cuộc thi đã là một niềm khích lệ lớn lao với tôi, và nếu kịch bản này được nhà sản xuất chọn để làm phim thì tôi sẽ rất hạnh phúc, vì tôi rất đam mê ẩm thực Việt Nam nên việc được đưa ẩm thực Việt lên phim chính là mơ ước bấy lâu của tôi.”

_5PHAM DUY THUAN

Các thí sinh Top 10 của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018” sẽ có cơ hội giành được những giải thưởng của chương trình với tổng giá trị lên đến 600 triệu đồng, tham gia chuyến tập huấn ngắn hạn tại Hàn Quốc, một năm làm việc với đạo diễn gạo cội Charlie Nguyễn. Đặc biệt, các thí sinh sẽ có cơ hội biến ý tưởng của mình thành những bộ phim hoàn chỉnh nếu chinh phục được các nhà sản xuất phim tham dự buổi thuyết trình. Đối với các kịch bản được lựa chọn sản xuất, CGV sẽ hỗ trợ một phần kinh phí khi bộ phim đó chính thức bấm máy.

Quán quân của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018” sẽ chính thức được công bố trong buổi Lễ trao giải được tổ chức tại Vincom Landmark 81 vào ngày 25/10/2018.

Her World Vietnam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus