SoGal Vietnam Summit 2016 – Biết cách nhờ vả là một kỹ năng cần có của phụ nữ để sắp xếp và giải quyết công việc tốt hơn

Ngày hội khởi nghiệp dành cho nữ giới SoGal Vietnam Summit 2016 có sự tham gia của các diễn giả là những gương mặt nữ doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công. Từ những chia sẻ của họ, các nữ doanh nhân, startup có thêm kinh nghiệm, lời khuyên, cũng như được truyền cảm hứng để hành trình lập nghiệp thuận lợi và thành công hơn

Chương trình SoGal Vietnam Summit 2016 cũng là diễn đàn giúp các phụ nữ trẻ nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, khai phá tiềm năng lãnh đạo và theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp. SoGal Vietnam là chi nhánh của tổ chức SoGal toàn cầu – nền tảng được xây dựng nhằm kết nối, hỗ trợ và phát triển thế hệ nữ doanh nhân và lãnh đạo kế thừa, được sáng lập tại Mỹ và châu Á. Sự kiện được tài trợ chính bởi TIGERS@Mekong, một tổ chức chuyên thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia và Miến Điện, cùng các nhà tài trợ và đối tác khác.

sogal vietnam submit 2016

Bà Lê Diệp Kiều Trang – Giám đốc chiến lược Misfit (bên phải)

Từ những câu chuyện thực tế của mình, bà Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ những điểm yếu lẫn thế mạnh của một doanh nhân nữ. Câu chuyện gần gũi mà bất cứ một phụ nữ nào cũng sẽ phải trải qua như: sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình, những lựa chọn trong cuộc sống và tâm lý đặc trưng của phụ nữ, đặc biệt là nữ lãnh đạo trong doanh nghiệp.

Thành công trong công việc giúp khẳng định giá trị bản thân, thỏa đam mê, trong khi gia đình hạnh phúc mang lại sự bình yên. Đây là hai yếu tố một phụ nữ luôn cần có và không nên bỏ đi điều nào khi thực tế không buộc bạn nhất định phải làm điều đó. Bà Trang khuyên các nữ doanh nhân cần biết yêu cầu sự trợ giúp và chia sẻ từ chồng, gia đình, bạn bè, nhân viên… để có sự cân bằng tốt hơn.

Một đặc tính của phụ nữ là thường muốn mọi việc đi đúng hướng đã định sẵn và rất hay tự dằn vặt bản thân khi xảy ra điều không như ý. Đây là những khuyết điểm khiến cuộc sống và công việc của nữ doanh nhân sẽ khó khăn hơn và rất cần được khắc phục. “Đừng mong muốn mọi chuyện xảy ra chính xác, đúng hướng như xe lửa chạy trên đường ray, mà hãy là những người lái thuyền giỏi, để lèo lái con thuyền có định hướng một cách khéo léo và linh hoạt”, bà Kiều Trang chia sẻ, “Khởi nghiệp cũng giống như vậy, mọi việc sẽ không diễn ra như ý bạn mong muốn ban đầu mà bạn cần chấp nhận, sử dụng các nguồn lực tác động để lướt qua những khó khăn”.

Nếu gặp phải những sự việc không may hay thất bại, nữ doanh nhân nên xem đây là cơ hội để học tập và hoàn thiện mình hơn. Bởi mọi sự dằn vặt, tự trách đều không mang đến giải pháp, thậm chí khiến mọi việc bị trì trệ, dẫn đến việc nữ lãnh đạo gây áp lực không cần thiết cho nhân viên, đánh mất uy tín bản thân.

Bà Kiều Trang cũng nhắn nhủ: “Cuộc sống rất đa dạng, đa chiều, dù lựa chọn cuộc sống của một phụ nữ là kết hôn hay “single mom” (mẹ đơn thân) thì cũng đều rất đáng trân trọng, miễn xuất phát từ mong muốn của chính bạn, và bạn dám chọn dám sống hết mình cho lựa chọn đó”. Đồng thời, các diễn giả đều đồng quan điểm rằng phụ nữ cần yêu cầu nhiều sự trợ giúp hơn. Trong công việc hay gia đình, nữ giới thường muốn tự làm mọi việc cho chu toàn. Tuy nhiên, đó là một sai lầm. Biết cách nhờ vả là một kỹ năng cần có của phụ nữ để sắp xếp và giải quyết công việc tốt hơn.

sogal vietnam submit 2016 4

Từ trái sang: nữ doanh nhân Dương Thanh Tú – Founder CafeMe; Nguyễn Phương Anh – Giám đốc Tiếp thị Google Việt Nam; Hannah Nguyễn – Group Brand Manager; Đường Thu Hương – CEO Forbes Việt Nam

sogal vietnam submit 2016 2

Từ trái sang: nữ doanh nhân Nguyễn Thị Cẩm Vân – Sáng lập, CEO Handikit; Thi Anh Đào – CEO Isobar; Lê Hoàng Uyên Vy – Giám đốc Quản lý Adayroi.com

Her World Việt Nam

 

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus