4 cách đơn giản để giảm nhiệt mùa hè

Bạn có biết tắm nước lạnh, uống matcha, trồng cây xanh... vừa mát mẻ vừa có lợi cho sức khỏe. Đây là những biện pháp đơn giản mà giảm nóng mùa hè rất hữu hiệu

1. Thức tỉnh bằng nước mát

Beautiful model woman with splashes of water in her hands

Nước lạnh không chỉ cải thiện cảm xúc mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn có làn da khô và mái tóc yếu, khi tắm gội bằng nước lạnh sẽ làm se lỗ chân lông cho làn da săn chắc và giúp tóc phục hồi, bóng bẩy. Ngoài ra, tắm nước lạnh còn giúp tăng cường lưu thông mạch máu và khả năng miễn dịch, gia tăng trao đổi chất góp góp phần làm giảm cân, thậm chí là giảm nguy cơ ung thư. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu huyết khối tại Anh, việc tắm lạnh làm gia tăng số lượng virus chống các tế bào máu trắng.

2. Nhà mát tự nhiên

nha-mat-tu-nhhien

Màu tối hấp thụ 70% – 90% năng lượng bức xạ mặt trời và ngược lại, nếu nhà bạn sơn màu sáng sẽ giúp phản chiếu nhiệt rất tốt. Để hạn chế nắng chiếu vào nhà, bạn cần trang bị rèm cửa dày và tận dụng sự che chắn của cây xanh. Bạn hãy trồng cây dây leo ở phía trực tiếp nhận ánh nắng mặt trời, đây sẽ là tấm màn xanh chống nắng và giảm nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt những chậu cây trong phòng khách để tạo không gian tươi mát.

3. Ăn uống giúp hạ hỏa

kem

Người ta nói phải tốn 50 lần liếm kem mới hết được 1 scoop. Bạn đã đếm thử chưa?

Mùa hè là dịp thích hợp để bạn tận hưởng những món ăn mát lạnh như kem, sữa chua… Ngoài ra, bạn cũng đừng quên ăn nhiều trái cây tươi hay uống nhiều nước. Bên cạnh nước lọc bạn có thể uống nước dừa, rau má hay nước chè tươi, matcha là những loại thức uống chứa nhiều vitamin C.

4. Mát mẻ nhờ trang phục

giam-nhiet-mua-he

Bạn sẽ thoải mái hơn với trang phục sáng màu, chất liệu nhẹ nhàng

Ngoài kiểu dáng gọn gàng, bạn cần lưu ý đến chất liệu và màu sắc trang phục. Quần áo có chất liệu tự nhiên như lụa tơ tắm, linen hay cotton có khả năng thấm hút mồ hôi tốt… Bên cạnh đó, trang phục sáng màu giúp cơ thể thêm mát mẻ bởi chúng phản xạ ánh sáng tốt.

Bài: THOA ĐẬU – Ảnh: GETTY IMAGES, REUTERS, TƯ LIỆU

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus