Trắc nghiệm: Bạn có phải là người che giấu nội tâm?

Có bao giờ bạn phải cố che giấu nội tâm trước mặt người khác? Hãy khám phá con người thật của mình qua bài trắc nghiệm sau

Chăm sóc cây kiểng là thú vui nhàn nhã khi rảnh rỗi. Nó giúp bạn cân bằng cuộc sống, cảm thấy vui vẻ hơn khi ngắm nhìn những mầm non đang lớn. Việc chăm sóc này không quá phức tạp. Bạn chỉ cần đặt cây trong một cái chậu, để ở nơi có nắng và tưới nước mỗi ngày. Chậu kiểng che chở cho cây, cũng như những chiếc mặt nạ bạn tạo ra để che giấu nội tâm trong con người mình.

Tưởng tượng chậu kiểng trên ban-công nhà bạn vừa rơi khỏi giá đỡ. Bạn vội vàng chạy ra ngoài, nhìn xuống dưới để xem xét và đánh giá thiệt hại. Bạn đã thấy gì?
1. Cái chậu vỡ nát nhưng cây kiểng vẫn sống sót sau cú rơi
2. Chậu kiểng rơi xuống đất vẫn còn nguyên mà không hề sứt mẻ
3. Cả chậu và cây đều tan nát, không thể cứu vãn được
4. Thật kỳ lạ, bạn không thấy dấu vết nào của cả chậu lẫn cây

Lý giải:

Cuộc sống trong chậu của cây kiểng tương ứng với phần tính cách bên trong được bạn bảo vệ và che giấu kỹ càng. Số phận của chậu cây sau khi rơi sẽ nói lên cách bạn cố giữ cho mọi người đừng nhìn thấu chiếc mặt nạ xã hội của mình.

1. CÁI CHẬU VỠ NÁT NHƯNG CÂY KIỂNG VẪN SỐNG SÓT SAU CÚ RƠI:

Bạn điềm tĩnh và không bộc lộ nỗi lòng với những người xung quanh. Trên thực tế, bạn ghét phô bày cảm xúc thật của bản thân. Vì thế, những cảm xúc bị kiềm chế trong bạn ngày càng lớn dần, phình to ra. Đến một lúc nào đó, không có cái bình hay chậu nào giữ chúng được.
Đừng đè nén và gồng gánh một cách mệt mỏi đến vậy. Hãy thoải mái và sống thật với lòng, bạn sẽ nhẹ nhõm hơn nhiều.

 

2. CHẬU KIỂNG RƠI XUỐNG ĐẤT VẪN CÒN NGUYÊN MÀ KHÔNG HỀ SỨT MẺ:

Trước mặt mọi người, bạn luôn tỏ ra mạnh mẽ, tự tin và hăng hái trong công việc. Thậm chí cả lúc dầu sôi lửa bỏng, bạn vẫn cực kỳ lạnh lùng và bình tĩnh. Tuy nhiên, có vẻ bạn chỉ lưu tâm duy trì vẻ cá tính trước mặt người khác mà quên mất việc cần phải sống thực với lòng.

khichaukiengroi-2

 

3. CẢ CHẬU VÀ CÂY ĐỀU TAN NÁT, KHÔNG THỂ CỨU VÃN ĐƯỢC

Có vẻ bạn là người ăn nói nhỏ nhẹ và khiêm tốn. Trong các cuộc gặp gỡ, bạn thường đóng vai trò nghe hơn nói. Tuy vậy đôi lúc, nội tâm của bạn không bình lặng như những gì bạn tạo ra ngoài mặt.

Như mọi cô gái khác, bạn cũng mong có cơ hội tỏa sáng ngay giữa trung tâm sân khấu. Đừng dối lòng! Bạn nên mạnh dạn thoát khỏi vỏ bọc đang nhốt kín mình.

 

4. THẬT KỲ LẠ, BẠN KHÔNG THẤY DẤU VẾT NÀO CỦA CẢ CHẬU LẪN CÂY

Bạn có tài khuấy động và làm cho người xung quanh cười phá lên. Trong mắt họ, bạn là cô gái láu lỉnh, liến thoắng, luôn làm chủ cuộc vui. Dường như cuộc đời bạn đầy ắp tiếng cười và sự rộn rã.

Thực ra, bạn đang muốn giấu đi phần còn lại trong con người mình. Đó là tính cách nghiêm trang, thậm chí cả yếu đuối và bi lụy mà bạn không muốn biểu lộ ra cho cả thế giới biết.

Bài: ZY ZY

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus