Sách hay tháng 8

Tháng 8 sắp đến! Her World điểm danh giúp bạn những cuốn sách hay, xứng đáng góp mặt trên tủ sách nhà bạn tháng này

Trở về từ cõi sáng

Tập sách hay này kể lại trải nghiệm của chính tác giả, những người đã chết rồi sống lại. Họ thấy gì ở bên kia cửa tử? Làm thế nào để khi chết không phải đau khổ? Những cách giúp người mới qua đời, rời thể xác linh hồn nhẹ nhàng như bay… Tuy nhiên, cuốn sách cũng chỉ rõ: Không thể nào một người vừa chết trở thành vị thánh hay bậc vĩ nhân hiểu biết tất cả mọi sự. Họ vẫn là một người giống như trước khi chết một ngày hay vài giờ mà thôi. Hiển nhiên, người đó cũng có tình cảm, sự hiểu biết. Chỉ khác ở chỗ họ đã cởi bỏ bộ áo mặc trên người, gánh nặng trên vai, bệnh tật mệt nhọc của xác thân, và có cảm giác thảnh thơi tự tại.

20170727 sach hay hinh 01

Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero

Tác phẩm như một bộ phim tài liệu, ghi chép lại hành trình khám phá, thâm nhập Nam Mỹ của Nguyễn Tập. Như trong lời mở sách, tác giả viết đại ý: “Nam Mỹ với những cô hoa hậu nóng bỏng, với những cầu thủ bóng đá mạnh mẽ, tài năng như Maradona từng hấp dẫn tôi từ ngày thơ ấu”. Ở mỗi vùng đất đi qua, tác giả dành mối quan tâm đặc biệt đến thân phận những người Việt lang thang, lưu lạc, đôi chỗ liên tưởng đến sự tương đồng văn hóa với quê hương mình.

20170727 sach hay hinh 03

Những câu chuyện thành Rome

Cuốn sách hay tập hợp 20 truyện ngắn của đại văn hào Ý Alberto Moravia, viết về xã hội Ý sau Thế chiến thứ hai tại thủ đô của đế quốc La Mã xưa đã suy tàn. Những câu chuyện cười ra nước mắt phơi bày trò gian xảo và lưu manh vì sự sống của một bộ phận thị dân nghèo Roma, cạnh đó là thói học đòi trưởng giả của những kẻ mới phất.

Qua các truyện ngắn này, độc giả có thể thấy được tính cách của người Ý trong những năm đói nghèo. Giữa sự gian xảo, lừa gạt, chợ búa, ngồi lê đôi mách vẫn ấm áp tình bạn, tình hàng xóm, tình yêu.

20170727 sach hay hinh 02

Her World Vietnam (số tháng 7/2017)

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus