Tạo phong cách nội thất từ những cặp màu siêu hot

Her World giới thiệu đến bạn những cặp màu hiện đang là "hot trend" trong phong cách nội thất nội thất mùa này. 4 cặp sắc màu độc đáo còn hứa hẹn sẽ vẫn được xem là xu hướng chủ đạo trong năm 2016

Phong cách nội thất trong ngôi nhà của bạn phù hợp với cặp màu nào trong 4 cặp dưới đây?

1. Vàng – Trắng ngà

Màu trắng ngà có thể dễ dàng phối hợp với những màu khác, nhưng khi kết hợp cùng màu vàng, nếu không khéo, bạn có thể tạo ra một không gian nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn. Vì vậy, khi kết hợp hai màu này, bạn cần chú ý lựa chọn phong cách nội thất phù hợp và biết cách sử dụng chất liệu thiết kế chuẩn xác.

Màu trắng ngà hơi ngả màu beige nâu là tông màu khá dễ chịu khi có thể phối dễ dàng với các tông màu đậm khác. Tuy vậy, với màu vàng, nếu muốn không gian đẹp và có điểm nhìn, hãy chọn màu vàng làm điểm nhấn cho nền beige, bởi vì sự tươi mới của màu vàng sẽ giúp không gian trở nên rạng rỡ hơn nhưng cũng không bị “chỏi”, gây phản tác dụng. Cặp màu này nên đi với nội thất màu gỗ trầm trong không gian hiện đại hoặc bán cổ điển. Ngoài ra, với không gian đương đại, có thể kết hợp cùng màu trắng để tạo nên đường nét mới mẻ, trẻ trung.

Hot Color Trend Decor 4
2. Hồng Pastel và Xanh Tiffany

Cặp màu này mang đến vẻ nữ tính đầy sang trọng và nhã nhặn cho căn hộ. Xanh tiffany gợi nên niềm hy vọng và tươi sáng khó cưỡng lại, nên khi kết hợp cùng tông hồng phấn quá đỗi ngọt ngào ắt hẳn sẽ tạo được hiệu ứng thị giác dễ chịu nhất.

Tuy nhiên xanh và màu hồng vốn không phải hai màu có thể phối hợp tùy tiện. Nên phân định rõ đâu là màu chính đâu là màu bổ trợ. Cặp màu này đặc biệt phù hợp với các không gian mang hơi hướm cổ điển, bán cổ điển và retro. Trong không gian sống thường ngày, xanh tiffany nên dùng làm màu tường, hồng pastel áp dụng vào các trang thiết bị nội thất, hoặc nhấn viền chân tường. Nên chọn trần màu trắng sáng khi kết hợp hai tông màu này.

phong cach noi that mau hong va xanh tiffany

3. Tím đậm và xám nhạt

Làm cách nào để đưa màu tím vào không gian mà không tạo cảm giác sến hoặc lạnh lẽo? Màu tím khi được bổ trợ với nền xám nhạt sẽ mang đến một cặp màu tưởng chừng buồn chán nhưng lại có sự tung hứng đáng ngạc nhiên.

Một bí quyết nhỏ cho màu tím trong nội thất là nên chọn màu tím nhiều sắc đỏ để không làm cho không gian quá lạnh lẽo, đồng thời cũng giữ được độ bền màu lâu dài hơn, không dễ xuống màu như các màu gốc xanh lạnh. Màu xám là hệ màu trung tính có tác dụng bổ trợ màu nên chọn để làm nền tường. Nên chọn màu xám rất nhạt (hãy nhờ sự tư vấn của chuyên gia) để có được sắc độ xám vừa đủ, không quá tối tăm.

Ngoài việc sử dụng màu tím như màu chủ đạo trong nội thất, bạn có thể nhấn nhá màu tím bằng cách chọn một mảng tường thích hợp trong căn phòng và sơn lên một mảng nền màu tím. Ngược lại, có thể sử dụng màu xám trên trang thiết bị như một điểm nhấn cho không gian tím ở phía sau. Những màu khác có thể kết hợp để tạo chi tiết trong không gian tím – xám là: đen, màu gỗ nhạt, màu trắng tự nhiên… Tuyệt đối đừng nên sử dụng màu đỏ hoặc các màu quá đậm như nâu, xanh lá đậm, vàng nghệ…

Hot Color Trend Decor 3
4.  Xanh lá – Vàng chanh

Cặp màu nghe qua có vẻ quá nổi bật hóa ra lại dễ dàng phối hợp nếu biết điều chỉnh sắc độ tùy theo phong cách thiết kế. Căn nhà hiện đại có thể sử dụng màu xanh mạ non cùng màu vàng chanh với các trang thiết bị có độ bóng khi sơn phủ hoặc nền mi-ca kiếng.

Cặp màu này đặc biệt thích hợp với những trang thiết bị có chi tiết kim loại cùng phong cách hiện đại – công nghiệp. Tuy nhiên nên sử dụng điều tiết: chọn một trong hai màu làm tông màu tường và kết hợp với các mặt tường trắng. Sử dụng màu kia làm màu chính cho trang thiết bị. Không nên quá lạm dụng cặp màu này mà nên phối hợp với những màu trung tính khác để hòa nhịp cho không gian như: trắng ngà, xám nhẹ.

Ngoài ra, nếu muốn không gian có hơi hướm hoài cổ, màu xanh lá cây đậm (Giáng sinh) cùng màu vàng chanh pastel nhẹ là một lựa chọn mới trong mùa đông năm nay. Nếu tự tin vào khả năng thẩm mỹ, hãy sử dụng màu đệm giữa hai màu này là hồng coral (ví dụ: sử dụng cho thảm, gối, rèm…) Sự kết hợp màu lấy cảm hứng từ những màu sắc của vùng Tây Tạng với phong cách boho đang là một xu hướng thiết kế mới khi được kết hợp cùng cây xanh và môi trường tự nhiên.

Hot Color Trend Decor 2

Lan Phạm

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus