3 biến tấu của bánh trôi vừa ngon vừa đẹp đến từ 3 nước khác nhau trong khu vực Châu Á

Gạo là thực phẩm không thể thiếu của rất nhiều nước châu Á. Ngồi nhâm nhi những chiếc bánh xinh đẹp làm từ những loại bột gạo trong ngày trăng tròn bên gia đình, bạn bè thì còn gì bằng!

Bắt tay vào thử làm ngay 3 biến tấu của bánh trôi với những hướng dẫn vô cùng chi tiết và đơn giản của Her World để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Chè trôi nước Việt Nam

banh troi1

NGUYÊN LIỆU: • 250g bột nếp • 25g bột gạo • 150g đậu xanh • 50g dừa khô nạo nhuyễn • 1 muỗng canh hành phi • 1 nhánh gừng • Đường, muối Chè trôi nước Việt Nam

THỰC HIỆN:

– Đậu xanh luộc chín mềm, đãi vỏ, tán nhuyễn.

– Trộn đều dừa nạo với đậu xanh. Sau đó trộn cùng hành phi và hai muỗng đường cát. Nêm nếm tùy thích.

– Dùng găng tay ni-lon có thoa dầu ăn vo hỗn hợp đậu xanh thành từng viên nhỏ.

– Bột nếp và bột gạo nhào với nước ấm thành 1 khối mịn, dẻo, có thể ủ nguội nếu muốn.

– Ngắt một viên bột nhỏ, dùng cán gỗ ấn dẹp và cho hỗn hợp nhân vào, vo tròn.

– Đun nước sôi, thả từng viên chè vào luộc chín. Sau đó thả vào nước lạnh. Làm lần lượt cho đến hết.

– Nấu nước đường, tùy lượng đường bạn muốn. Cho gừng thái sợi và thả viên chè vào đun sôi trở lại.

– Dùng nóng cùng trà gừng.

Bánh gạo Hàn Quốc nhân đậu đỏ

banh troi2

NGUYÊN LIỆU: • 150g đậu đỏ • 250g bột gạo nếp • 50g đường nâu • 150ml nước đun sôi để lạnh • 1 ít bột bắp • vụn dừa sấy khô • đường, muối, tinh dầu vanilla

THỰC HIỆN:

• VỎ BÁNH

– Trộn bột gạo nếp với nước trong một tô thủy tinh, nhào đều tay khi thấy bột mịn và không còn dính tay.

– Khi bột đã được nhào dẻo dai, chia bột thành những viên nhỏ nặng khoảng 30g.

• NHÂN BÁNH

– Đậu đỏ rửa sạch ngâm qua đêm rồi cho vào nồi, nấu mềm. Đem xay nhuyễn đậu với đường, muối và vanilla.

– Cho lên bếp đun lửa nhỏ để các nguyên liệu trên hòa trộn, kết dính với nhau. – Cho ra tô để nguội và vo thành viên tròn.

• NẶN BÁNH

– Dùng tay vo tròn bột rồi dùng chày cán mỏng, sau đó bọc viên đậu đỏ lại.

– Có nhiều người chọn cách luộc như kiểu bánh trôi, tuy nhiên Her World khuyên bạn dùng phương pháp hấp cách thủy trong 20 phút giúp bánh có độ đàn hồi và dẻo.

– Khi bánh đã chín, bạn có thể phủ thêm lớp dừa vụn hoặc bột trà xanh, bột mè tùy thích ở bên ngoài để tăng hương vị và thẩm mỹ cho bánh. Bánh dùng lạnh với trà nóng.

Bánh Dango kiểu Nhật

banh troi

NGUYÊN LIỆU:

DANGO: • 100g bột gạo • 100g bột nếp • 2 muỗng cà-phê đường • 150ml nước ấm • 8 que xiên bằng tre

NƯỚC SỐT: • 5 muỗng cà-phê đường • 1 muỗng cà-phê nước tương • 5 muỗng cà-phê nước • 1 muỗng cà-phê bột bắp • 1 muỗng cà-phê nước Mirin (bán ở siêu thị đồ Nhật)

THỰC HIỆN:

• DANGO

– Cho bột gạo, bột nếp và đường vào một tô to, sau đó cho nước ấm vào trộn đều và vo thành viên nhỏ bằng quả trứng.

– Thả những viên bột đã nặn vào nồi nước sôi, luộc đến khi nào bánh nổi lên mặt nước (như luộc bánh trôi). Vớt bánh ra thả vào tô nước lạnh để bánh không bị dính.

– Xiên bánh vào que tre với số lượng tùy thích.

• NƯỚC SỐT

– Đun sôi hỗn hợp gồm nước tương, đường, Mirin và nước.

– Pha bột bắp với nước được một hỗn hợp sánh mịn, sau đó đổ vào hỗn hợp trên, khuấy tan đến khi nước sốt hơi sệt và đặc lại là hoàn tất. Khi ăn, rưới nước sốt lên que bánh và thưởng thức cùng các loại trà thảo dược.

Concept và tổ chức sản xuất: LAN ZI

Stylist: NHỰT TRƯỜNG VĂN

Ảnh: NGUYỄN KEI

Mua nguyên liệu tại hệ thống siêu thị Sunflower Market

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus