3 món chay ngon cho mâm cơm gia đình ngày rằm tháng Tám

Sắp tới rằm tháng Tám, một trong những ngày rằm quan trọng đối với nếp sống của người Việt Nam. Bạn đã có ý tưởng gì cho mâm cơm gia đình chưa? Her World mách nhỏ cho bạn 3 món ăn dễ thực hiện này nhé!

mon chay ngon ngay ram

Pasta sò nhồi đậu hũ non

NGUYÊN LIỆU:

– Pasta: 12 cái pasta con sò, 1 lát đậu hủ non, 1 nắm lá thì là, muối

– Sốt thì là: 1 nắm lá thì là, tiêu, 50ml kem tươi, muối, tiêu

– Ăn kèm: rau mầm, cà rốt, rau quế

– Dầu ăn

THỰC HIỆN:

– Luộc pasta trong nước sôi khoảng 10 phút sau đó vớt ra để nguội, trộn cùng dầu ăn để không bị dính.

– Hấp đậu hủ cho nóng sau đó tán nhuyễn, trộn lá thì là cắt nhuyễn và tiêu, cho ít muối vào.

– Nhồi đậu hũ vào pasta.

– Lá thì là cho vào máy xay nhuyễn cùng kem tươi, muối và tiêu.

– Cho sốt ra dĩa và đặt pasta lên, dùng kèm cà rốt hấp hoặc rau mầm, rau quế nếu thích.

Hoa quả cuộn cơm

mon chay ngon ngay ram2

NGUYÊN LIỆU:

– 1 quả bơ chín, 1/2 quả kiwi

– 1 quả dâu

– Rau mầm, bắp cải tím, dưa leo, cà chua

– 2 chén gạo Nhật

– Giấm, nước tương ăn sushi

– Bánh tráng cuốn

THỰC HIỆN:

– Nấu chín gạo Nhật (dùng làm sushi), sau đó để nguội và trộn vào ít giấm (thêm mè đen nếu thích).

– Bánh tráng thấm cho ướt sau đó xếp rau củ cắt lát vào, cho một ít cơm lên, cuộn lại như gỏi cuốn.

– Dùng kèm với nước tương.

Tortilla chay

mon chay ngon ngay ram1

NGUYÊN LIỆU:

– 1 vỏ tortilla

– Sốt cà chua

– Salad ăn kèm gồm: quả bơ, bắp cải tím, cải lo lo, củ cải đường, củ cải đỏ, cà rốt, ớt chuông

– Dầu giấm, tiêu và muối

THỰC HIỆN:

– Làm nóng tortilla trên chảo không dính, sau đó dàn đều sốt cà chua lên vỏ bánh.

– Cắt lát các nguyên liệu làm salad thành miếng vừa ăn, cho vào một tô lớn sau đó trộn chung dầu dấm, muối và một ít tiêu.

– Cho salad vào bánh, kẹp lại và thưởng thức.

Concept và tổ chức sản xuất: LAN ZI

Stylist: NHỰT TRƯỜNG VĂN

Ảnh: PAVEL PHẠM (FACEBOOK: SALEM LE CHAT)

Mua nguyên liệu tại hệ thống siêu thị Sunflower Market

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus