Cách biến tấu 3 món ăn đường phố nhanh gọn và độc đáo

Làm cách nào để bạn có thể thực hiện một món ăn đường phố cầu kỳ trở nên nhanh gọn và dễ dàng? Hãy cùng xem những công thức biến tấu dưới đây từ Her World nhé! Chúc bạn ngon miệng!

MÌ QUẢNG

NGUYÊN LIỆU: • Xương ống heo • Mì Quảng • Ức gà • Trứng gà • Chả quế • Tôm • Dầu màu điều, bột nghệ • Hành tím, tỏi • Bánh đa • Muối, tiêu, bột nêm, nước mắm • Rau sống.

THỰC HIỆN:

– Ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, tôm bỏ đầu, tất cả ướp với bột nghệ, nước mắm, muối, tiêu trong 20 phút. Bánh đa nướng giòn. Rau sống rửa sạch, để ráo.

– Trứng luộc chín, thái miếng vừa ăn; chả thái miếng.

– Xương ống heo hầm trong 3 tiếng, vớt bọt lấy nước trong.

– Phi hành tỏi thơm, cho dầu màu điều vào đảo đều, sau đó cho gà và tôm vào. Khi thịt gà và tôm săn lại, cho nước lèo vào đun sôi. Nêm mắm, muối, bột nêm vừa ăn (thêm đường nếu thích) rồi tắt bếp.

– Khi ăn, cho mì vào bát, xếp tôm, thịt lên, trứng, chả quế và bánh đa lên trên rồi đổ nước lèo. Ăn kèm rau sống và nước mắm nguyên chất (thêm ớt xắt miếng).

BÚN THỊT NƯỚNG

bien tau mon an duong pho2

NGUYÊN LIỆU: • Bún • Thịt nạc vai • Hành tím phi thơm • Chả giò tôm thịt (mua sẵn) • Cà rốt • Rau sống ăn kèm • Dưa leo • Đậu phộng rang • Nước mắm, muối, tiêu, đường • Nước chấm: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước + 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa tan cùng tỏi ớt băm nhuyễn.

THỰC HIỆN:

– Thịt nạc vai thái miếng vừa ăn, ướp cùng muối, tiêu, đường, nước mắm trong 20 phút, rồi nướng than hoa hoặc lò nướng tùy thích. Cách nướng lò: Mở lò 230°C trước 10 phút. Xếp thịt lên vỉ và cho vào ngăn giữa lò, nướng mỗi bên 7–10 phút cho thịt vàng đều hai mặt. Nếu thích, có thể ướp thịt với mật ong.

– Chả giò rán giòn, để ráo dầu.

– Rau sống rửa sạch, để ráo. Cà rốt thái chỉ ăn sống hoặc có thể ướp thêm giấm và đường nếu thích. Dưa leo thái lát vừa ăn.

– Pha nước chấm.

– Đậu phộng giã giập.

– Khi ăn, bạn cho bún vào bát, sau đó sắp đặt các thành phần còn lại lên trên.

ÍT RAM TÔM THỊT

bien tau mon an duong pho

NGUYÊN LIỆU: • Thịt nạc heo • Tôm sú • Hành tím, tỏi • Muối, tiêu, đường • Làm bột: bột nếp, muối, bột ngọt, nước ấm • Nước mắm: có vị chua ngọt, đậm hơn của bún thịt nướng.

THỰC HIỆN:

– Bột nếp pha với ít muối, bột ngọt, thêm ít nước ấm rồi nhồi dẻo mềm, không dính tay là được. Bột vo viên nhỏ vừa ăn, sau đó một nửa bánh cho vào xửng hấp chín. Một nửa còn lại ép dẹp đem rán vàng.

– Thịt thái miếng, tôm bỏ đầu, ướp cùng muối, tiêu, đường sau đó xào cùng hành, tỏi bằm nhuyễn hoặc rán giòn tùy thích. Có người lại bằm nhuyễn tôm thịt cho vào làm nhân bánh.

– Khi ăn, bày bánh nếp rán ở dưới cùng, rồi tuần tự là bánh nếp hấp và tôm thịt.

Chỉ đạo sản xuất: LAN ZI

Stylist: NHỰT TRƯỜNG VĂN

Ảnh: PAVEL PHẠM (FACEBOOK: SALEM LE CHAT)

Mua nguyên liệu tại hệ thống siêu thị Sunflower Market

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus