Chế biến nhanh bữa trưa công sở cho cô nàng bận rộn

Những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ thực hiện là sự lựa chọn hợp lý cho bữa trưa tại công sở, cơ quan. Cùng tham khảo 4 thực đơn dưới đây từ Her World nhé!

Mon-an-nhanh-bua trua cong so salad thit ga

Trưa nay ăn gì? Không khó để có một bữa ăn ngon, lành mạnh mà lại giúp bạn giữ dáng. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, hãy thử một thực đơn bữa trưa công sở mà Her World gợi ý cho bạn dưới đây. Tất cả đều là đồ ăn nhanh, không cần chế biến cầu kỳ với hương vị thanh đạm.

1. Salad rau củ và thịt gà cháy cạnh

Nguyên liệu:
– 1 miếng ức gà – Salad bao gồm: bông cải xanh, bắp cải tím, cà chua bi. Vừng để trang trí
Thực hiện:
– Thịt gà ướp với ít muối, tiêu, đường để 10 phút cho thấm.
– Cho ít dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm sau đó vớt ra để tỏi không bị khét, cho ức gà vào rán; cho lửa nhỏ để ức gà chín phần bên trong; gà chín gắp ra và cắt lát vừa ăn.
– Bông cải xanh rửa sạch, cắt vừa ăn.
– Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
– Bông cải tím rửa sạch, bào mỏng.
– Trộn rau củ cùng dầu giấm nếu thích hoặc có thể ăn kèm với các loại sốt khác như mayonnaise.

Mon-an-nhanh-bua trua cong so salad thit ga

Salad rau củ và thịt gà cháy cạnh

2. Thịt xông khói cuộn măng tây

Nguyên liệu:
– 3 dải thịt xông khói – 1 bó măng tây – Cà chua bi hoặc cà chua cherry, khoai tây, rau xà lách ăn kèm
– Tiêu, muối, dầu ăn, vừng đen rang.
Thực hiện:
– Măng tây cắt khúc vừa ăn, rửa sạch.
– Luộc măng tây qua nước sôi có chút muối và dầu ăn, sau đó ngâm vào nước đá cho măng tây giữ được độ giòn.
– Cuộn thịt xông khói với măng tây, sau đó dùng tăm ghim cố định.
– Rán cho đến khi mặt thịt vàng, rắc chút tiêu cho thơm.
– Ăn kèm với cơm rắc vừng, rau xà lách, khoai tây và cà chua bi áp chảo, có thể ăn kèm sốt nếu thích.

Mon-an-nhanh-bua trua cong so thit xong khoi cuon mang tay

Thịt xông khói cuộn măng tây

3. Thập cẩm rau củ thanh đạm

Nguyên liệu:
– Đậu hũ non luộc chín – Chà bông tôm – 1 quả trứng gà – Bông cải xanh, cà chua bi hoặc cà chua cherry, cà rốt, bắp Mỹ – Tiêu, muối
Thực hiện:
– Đậu hũ cắt lát vừa ăn, rắt ít tiêu và chà bông tôm lên để tăng mùi vị.
– Luộc trứng, sau đó để nguội, bổ đôi.
– Bông cải xanh, cà rốt cắt vừa ăn, đem luộc sau đó để vào nước đá lạnh cho giữ được màu và độ giòn.
– Bắp cắt khúc vừa ăn, rán sơ rồi đem vào lò nướng, nướng khoảng 180°C trong 5 phút. Bày ra đĩa, rắc tiêu ăn nóng.

Mon-an-nhanh-bua trua cong so rau cu thap cam

Thập cẩm rau củ thanh đạm

4. Mì ống sốt

Nguyên liệu:
– Mì ống – Tương cà, tương ớt, ớt bột, mayonnaise
– 1 quả trứng – Kim chi và dưa chuột – Vừng đen rang
Thực hiện:
– Đun sôi nước để làm mềm mì ống, sau đó nhớ trộn cùng một ít dầu ăn để mì không bị dính vào nhau. Trộn tương cà, tương ớt, mayonnaise theo tỉ lệ 1:1:1 và thêm ớt bột nếu ăn cay.
– Đem trứng luộc trong khoảng 5–7 phút nếu thích lòng đào hoặc luộc trên 7 phút để trứng chín hẳn.
– Trộn mì và sốt cho thật đều sau đó gắp vào hộp, cho kim chi, dưa chuột và trứng vào, rắt thêm vừng rang hoặc dầu vừng dậy vị.

Mon-an-nhanh-bua trua cong so mi ong sot

Mì ống sốt

Tổ chức: LAN ZI. Stylist: NHỰT TRƯỜNG VĂN. Ảnh: NGUYỄN KEI.

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus