Dạo chợ bánh trung thu

Một mùa Trung thu nữa lại về. Năm nay, bạn đừng bỏ qua bánh trung thu có vị chua. Các nhà làm bánh cũng giới thiệu đến những chiếc bánh handmade với chất lượng tuyệt hảo nhất

Cứ vào độ rằm tháng Bảy Âm lịch, các thương hiệu bánh trung thu lại lục tục mở cửa hàng khắp các tuyến phố. Năm nay, các thương hiệu bánh lớn cũng bắt đầu mở hàng, đó là dấu hiệu để đón một cái Tết Trung thu nữa lại về.

Có thể đoán được Trung thu năm nay sẽ không tưng bừng như những năm trước vì tình hình kinh tế chưa phục hồi nhưng các nhà làm bánh không vì thế mà giảm bớt các loại bánh. Các loại nhân bánh truyền thống không còn được ưa chuộng nhiều. Trong lúc đó, nhân bánh từ các loại rau củ, trái cây, chiếm ưu thế.

BÁNH TRUNG THU VỊ CHUA

Năm nay bánh trung thu với nhân có vị chua sẽ lên ngôi để chiều lòng các quý cô. Khách sạn Marriott Singapore đưa ra bánh trung thu vị chanh, khách sạn Goodwood Park, Singapore giới thiệu bánh dẻo có màu xanh nhạt nhân quất (tắc) rất đẹp mắt. Khách sạn Regent Singapore giới thiệu bánh dẻo nhân táo xanh. Còn ở Việt Nam, khách sạn Sheraton Sài Gòn lại mang đến bánh trung thu nhân việt quất, bưởi. Bạn cũng có thể thử món bánh nhân sen và quả nam việt quất của nhà làm bánh Brodard Bakery.

banhtrungthu-2

Bánh trung thu việt quất của khách sạn Sheraton Sài Gòn

BÁNH TRUNG THU HANDMADE

Chưa bao giờ các khách sạn, nhà hàng, nhà làm bánh lại quảng bá sản phẩm bánh trung thu dạng handmade nhiều như năm nay. Họ muốn cho người mua một cái nhìn khác với các loại bánh trung thu bán trên đường phố hay trong siêu thị. Ngoài nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, bánh sẽ được làm mới hàng ngày thay vì được làm sẵn với các chất bảo quản. Nếu muốn đặt số lượng nhiều, bạn sẽ phải chờ trong vài ngày.

Những hương vị bạn có thể thử làm tại nhà: Her World đã dạo một vòng quanh các khách sạn, nhà làm bánh lớn ở Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc để chọn ra vài loại nhân bánh hấp dẫn mà bạn có thể tự làm ở nhà gồm: mật ong, nho khô, sầu riêng, dừa tươi, cam.

banhtrungthu-3

Bánh trung thu bông lan vị mật ong của nhà làm bánh nổi tiếng Đài Loan

BÀI: THOA ĐẬU. ẢNH: GETTY IMAGES, TƯ LIỆU.

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus