I love travel: Phan Lê Ái Phương chia sẻ kinh nghiệm du lịch “homestay” ở Malaysia

Tuy đã đi rất nhiều nơi nhưng chuyến đi mới lạ và thú vị nhất của Phan Lê Ái Phương là ở Malaysia theo hình thức homestay cuối năm ngoái

HW: Lý do nào khiến Ái Phương chọn ở homestay, vì mọi người thường ở khách sạn cho tiện nghi và thoải mái?

Ái Phương: Chuyến đi của Phương là do Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia mời và sắp xếp. Phương được biết rất nhiều khách du lịch Tây Âu ưu chuộng hình thức homestay khi đến đây vì họ thích trải nghiệm sự khác biệt ở Á Đông. Đúng là ở khách sạn, mình sẽ được tự do, tiện nghi nhưng sẽ không có sự gần gũi với người dân, thiên nhiên và văn hóa ở đây. Đặc biệt, Phương còn được mặc trang phục truyền thống và tới dự đám cưới ở một vùng quê của Malaysia.

ILoveTravel1

Một đám cưới truyền thống của Malaysia

HW: Những điều ấn tượng về Malaysia mà Ái Phương cảm nhận được là gì?

Ái Phương: Điều làm Phương nhớ nhất là ở đây dịch vụ du lịch, bảo tồn thiên nhiên của họ rất tốt và thức ăn thì đa dạng, hoa quả phong phú. Phương để ý thấy người Malaysia rất thích ăn ngọt nên từ cà-ri đến các món ăn khác đều có vị này. Khí hậu Malaysia khá giống Việt Nam, nắng nóng nên Phương phải luôn bổ sung nước để đủ thể lực di chuyển trong chuyến đi. Không như Singapore, Malaysia thiên về tham quan, ngắm cảnh thiên nhiên hơn là mua sắm. Tuy nhiên, Phương cũng mua được nhiều món quà lưu niệm như chìa khóa, dây chuyền, lắc đeo tay với một quả chuông nho nhỏ hay hình ảnh thu nhỏ của tháp đôi Petronas – biểu tượng của đất nước Malaysia.

ILoveTravel4

Tháp đôi Petronas nổi tiếng của Malaysia lung linh khi về đêm

HW: Từ chuyến đi này, Ái Phương rút ra được kinh nghiệm gì cho bạn bè hay chính mình nếu có dịp quay lại Malaysia?

Ái Phương: Chuyến đi vừa rồi gấp gáp nên Phương không chuẩn bị kỹ. Do đó, nếu có dịp quay lại, Phương sẽ mang thức ăn đóng hộp, ổ cắm điện ba chấu, giày bệt vì đi lại rất nhiều.

ILoveTravel3

Động Batu thu hút cả dân địa phương và khách du lịch

Nếu là lần đầu tiên đến Malaysia, Phương nghĩ các bạn nên đi theo tour sẽ an toàn và chu đáo hơn vì bạn sẽ được đến những địa danh nổi tiếng như vườn quốc gia Taman Negara, phố cổ George… Trong chuyến đi, có thể người ta sẽ dẫn bạn tham quan rất nhiều chùa, đền đài như Batu Caves nên đừng mặc đồ quá ngắn.

Bài: JUNHIE – Ảnh: TƯ LIỆU

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus