TURIN SAIGON – MỘT HÀNH TRÌNH ẨM THỰC

Khách sạn Le Méridien Saigon vừa tổ chức buổi giao lưu giới thiệu “Turin Saigon – Một hành trình ẩm thực”, một bữa tiệc thân mật ra mắt Tuần lễ Ẩm thực Ý, đồng thời giới thiệu Ông Simone Murru – Bếp Trưởng người Ý mới được bổ nhiệm của khách sạn

IMG_0235

Chương trình được bắt đầu với màn phát biểu của Ông Dante Brandi – Tổng Lãnh Sự Ý về Tuần lễ Ẩm thực Ý, một chương trình với các sự kiện, hội thảo và bữa tối theo chủ đề liên quan đến ẩm thực. Ông Dante cho hay dịp đặc biệt này tạo ra sợi dây liên kết về mặt ẩm thực giữa hai đất nước Ý và Việt Nam nói chung, hai thành phố Turin và Sài Gòn nói riêng. Tiếp nối chương trình là phần phát biểu của Tổng Quản lý của khách sạn – Ông Justin Malcolm. Ông bày tỏ sự háo hức về hành trình ẩm thực phía trước của khách sạn khi có sự dẫn dắt của Bếp Trưởng Simone với những biến tấu ấn tượng của ẩm thực Châu Âu kết hợp với ẩm thực Việt Nam. Màn phát biểu kết thúc bởi nhân vật chính của buổi tiệc. Bếp Trưởng Simone chia sẻ với tất cả khách mời về hành trình ẩm thực 27 năm qua của ông, bắt đầu từ vùng Turin ở quê hương nước Ý và lan rộng sang Châu Âu và các nước khác. Ông chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo cho hành trình ẩm thực của mình và khách sạn Le Méridien Saigon là nơi mà ông sẽ giành tâm huyết và kĩ năng sẵn có để khai thác và phát triển các khía cạnh ẩm thực tại nơi đây.

Chef Dinner (3)

Tất cả khách mời đắm mình trên một chuyến đi ẩm thực được dẫn đầu bởi Bếp Trưởng Simone nơi mà ngôn ngữ chung là món ngon và rượu vang. Thực khách có cơ hôi trải nghiệm thực đơn được thiết kế chăm chút đến từng món bao gồm những món canapé độc đáo và theo sau là sáu món khác nhau với mỗi món được kết hợp với rượu vang do Bếp Trưởng Simone đặc biệt tận tay lựa chọn.

Hai món khai vị đem đến một sự khởi đầu tinh tế cho bữa tối. Món đầu tiên là salad tôm hùm và cà chua nấu dầu với hương vị hấp dẫn được đánh thức bởi nước sốt chanh tây và rau mùi. Vị ngon đặc biệt của món salad này được tăng lên và hòa quyện hoàn hảo với rượu Tener Sauvignon Vino Spumante Brut được phục vụ cùng. Món khai vị thứ hai được mang lên là một tác phẩm giành riêng để ca ngợi nước Ý. Ba phần ăn với ba hương vị khác nhau được trình bày khéo léo từ trái sang phải, phi-lê bò Piedmont, ức gà với cá carpione và hạt bách xù, ớt chuông Carmagnole cuốn cá ngừ dùng kèm nướt sốt đặc trưng “bagna caoda” của Ý. Kết hợp với vang trắng Alois Dolomiti Pinot Grigio, hương vị thanh tao của món được đẩy lên cao trào và đem tới tất cả thực khách một cái kết ấn tượng cho màn khai vị.

IMG_0225

Một bữa tối mang tinh thần Ý thì không thể thiếu cơm risotto và món mì pasta. Món risotto được phục vụ nóng sốt béo ngậy cùng các loại nấm và rau mùi pesto tươi ngon phủ trên bề mặt. Món mì Ý nhồi mang tên tortelli được phục vụ ngay sau món cơm risotto. Tortelli với vỏ bên ngoài mỏng nhẹ, nhân bên trong là thịt bê, thịt heo và rau chân vịt, Toàn bộ hương vị của hai món được nâng tầm thi vị khi thưởng thức cùng hai loại vang Pio Cesare L’Altro Chardonnay và Barone Ricasoli Chianti Classico được phục vụ lần lượt cho từng món.

Đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, thực khách tiếp tục hành trình ẩm thực và háo hức để chờ đón điều đặc biệt Bếp Trưởng Simone sẽ mang đến tiếp theo. Món thăn nõn bê, măng tây và nấm bụng dê dùng kèm khoai tây nghiền nghệ tây được mang ra chiếm trọn trái tim thực khách từ phần trình bày đẹp mắt đến hương vị thơm ngon từ miếng thăn mọng nước và mềm tan. Rượu vang đỏ Pio Cesare Barbaresco được phục vụ kèm và trở thành điểm nhấn tinh tế đen đến hương vị trọn vẹn cho món thăn bê này.

Cái kết thật đẹp của buổi tối là món panna cotta cà phê và món lê chưng caramel dùng kèm kem vani. Hương vị ngọt ngào và béo ngậy của hai món tráng miệng được kết hợp hoàn hảo với hương chanh tươi sáng, lưu luyến của rượu Bottega Limoncino, đem đến một cái kết đầy ấn tượng cho tất cả thực khách.

IMG_6663

“Qua sự kiện này, tôi muốn dẫn tất cả thực khách đến một hành trình ẩm thực trong từng món ăn đặc trưng của Ý. Đặc biệt mà nói, tôi thật sự rất háo hức mong chờ trải nghiệm ẩm thực sắp tới tại khách sạn Le Méridien Saigon, nơi mà tôi không chỉ truyền đạt kĩ năng và kiến thức của mình, mà còn có thể khám phá ẩm thực và văn hóa địa phương dưới nhiều khía cạnh khác nhau,” Ông Simone Murru chia sẻ tại chương trình.

Her World Vietnam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus