Vang Chateau Dalat: Vang Việt Nam đẳng cấp quốc tế

Ladora Winery thuộc công ty cổ phần thực phẩm Lâm Đồng – Ladofoods, đã không ngừng nghiên cứu để mang đến cho giới yêu vang Việt nam dòng vang mới Chateau Dalat đạt chuẩn quốc tế

Vang đã có một lịch sử lâu đời, và người Pháp được xem là quốc gia nắm giữ nhiều bí quyết về nghệ thuật làm vang. Đặt chân đến Việt Nam, người Pháp đã mang theo phong cách nghệ thuật, văn hóa ẩm thực trong đó có văn hóa thưởng thức rượu vang. Không dừng lại ở đấy, họ đã đưa cả bí quyết làm vang đến Việt Nam.

Người Pháp đã chọn Đà Lạt để xây dựng nhà máy làm vang đầu tiên cho Việt Nam để rồi Công ty cổ phần thực phẩm Lâm Đồng – Ladofoods đã tiếp nối, gìn giữ và giới thiệu thương hiệu Vang Đàlạt đến với người Việt hơn hai chục năm qua. Ở đỉnh cao, Vang Đàlạt đã được đưa vào phục vụ cho các nguyên thủ tại hội nghị thượng đỉnh APEC 14. Từ đó, nhiều thế hệ quản lý nhà máy mỗi ngày vẫn tiếp tục nghiên cứu và phát triển sản phẩm vang.

Ladofoods không dừng ở những bước kế thừa, với phương châm không ngừng sáng tạo,đột phá. Công ty Ladofoods đã mời chuyên gia nước ngoài để cập nhật kiến thức mới trong kỹ thuật ủ rượu, lựa chọn men ủ, nâng cao kỹ thuật phối trộn.

Vang Chateau Dalat quynh chi

Quỳnh Chi làm MC trong buổi ra mắt dòng vang mới Chateau Dalat tại Trung Tâm Hội Nghị Metropole, TPHCM

Năm 2015, Ban lãnh đạo Ladofoods chính thức thành lập Ladora Winery, một nhà làm vang chuyên nghiệp, nơi hội tụ các cán bộ công nhân viên giỏi kỹ thuật, đam mê vang nhằm tập trung sâu cho những thay đổi lớn về chất lượng, thiết kế bao bì nhãn hiệu, chính thức đưa sản phẩm vang đúng chuẩn vào danh mục các loại vang tiêu chuẩn quốc tế để đưa ra thị trường.

Dòng vang đầu tiên đánh dấu sự thành công của Ladora Winery là CHATEAU DALAT.

Tên CHATEAU DALAT lấy cảm hứng từ 2 yếu tố gắt kết với vang. Vang do người Pháp đưa đến Việt Nam đầu tiên. Tại Pháp, những lâu đài theo tiếng Pháp là CHATEAU thường có nhà làm vang ngon. Người Pháp phát hiện ra Đà Lạt, đưa kiến trúc CHATEAU vào các kiến trúc biệt thự, trường cao đẳng…để rồi Đà Lạt trở thành thành phố thơ mộng, xinh đẹp được người dân Việt yêu thích. Hơn thế nữa, khí hậu mát lạnh quanh năm của Đà Lạt phù hợp để làm nên những chai vang ngon.

Vang Chateau Dalat vo chong binh minh

Vợ chồng Bình Minh – Anh Thơ làm khách mời tại sự kiện

CHATEAU DALAT được chia ra làm 3 dòng chính:

CHATEAU DALAT – SPECIAL. Nho được thu hoạch đúng thời điểm, chín đều, có độ đường đúng chuẩn được chọn để đưa vào làm Vang. Vang được ủ sồi cho dậy hương. Tuy theo loại nho Cabernet sauvignon, Merlot hoặc Chardonnay mà vang sẽ có hương vị khác nhau.

CHATEAU DALAT – RESERVE được làm từ những trái nho khỏe mạnh, chín mọng của vụ mùa 2014. Sau khi ủ men, những thùng vang lên men hoàn chỉnh sẽ tiếp tục đưa qua ủ sồi, vị sồi hòa quyện với hương vang tự nhiên cho vang RESERVE có mùi mạnh mẽ, vị đằm thắm. Người làm vang thường đặt tên RESERVE khi họ chọn được những thùng vang có chất lượng vượt trội, với hương thơm đặc biệt hơn những thùng khác trong cùng 1 mẻ ủ men.

RESERVE có 4 loại làm từ nho Merlot, Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc. Đặc biệt vang từ nho Shiraz, vị chát khó lẫn hậu vị dài. Người sành điệu sẽ chỉ chọn Shiraz cho món bò nướng của mình, vị bò nướng và vị Shiraz bổ trợ lẫn nhau để đẩy hương vị tuyệt vời.

CHATEAU DALAT – SIGNATURE, Khác với dòng Special và Reserve. Nho của dòng Signature được chọn từ vụ mùa có thời tiết ban ngày và ban tối chênh nhau hơn 10oC, trong giai đoạn sung sức nhất của cây nho, cho ra trái nho có độ đường cao và đượm mùi thơm nhất. Nhà làm vang phải chọn lựa kỹ những chùm nho có trái chín đều rồi qua quy trình ủ trong thùng sồi, , lắng lọc kỹ và ủ trong chai để đảm bảo quá trình lên men thật hoàn hảo. Các chuyên gia sẽ nếm và chọn ra những thùng rượu ngon nhất, vị vang đậm đà nhất cho dòng vang có tên SIGNATURE.

SIGNATURE có 3 loại làm từ nho Merlot, Cabernet Sauvignon & Shiraz.

Vang Chateau Dalat 1

Quy trình trồng nho tiên tiến của Ladora Winery cho những trái nho có năng xuất cao, ít sâu bệnh và đạt chất lượng cho vang ngon

CHATEAU DALAT là kết tinh của một quá trình tìm kiếm, chọn lọc từ nguyên liệu giống nho, với kỹ thuật trồng và chăm sóc chuẩn mực của Ý.  Qua đó những lứa nho tốt nhất được hái về, ép cốt nho và đưa qua các công đoạn lên men, ủ và tinh chế trên dây chuyền công nghệ của Ý, và dưới sự giám sát khắt khe của các chuyên gia quốc tế để đạt được những chai vang tinh tế nhất.

Với thiết kế thanh lịch, sang trọng và bóng bẩy, CHATEAU DALAT định vị là dòng vang ngon cho người sành điệu CHATEAU DALAT là một thương hiệu vang phù hợp cho những buổi chiêu đãi khách của các công ty, tiệc quan trọng cần sự lịnh lãm và tinh tế.

Vang Chateau Dalat 3

Khách mời thưởng thức vang Chateau Dalat

Bên cạnh sự xuất hiện hoàn toàn mới của CHATEAU DALAT, Ladora Winery cũng đã giới thiệu sự cải thiện của thương hiệu VANG ĐÀ LẠT qua những thiết kế nhãn mới trên nền tảng truyền thống với chất lượng ngon hơn, đậm đã hơn.

Hàng triệu chai VANG ĐÀ LẠT đến tay người tiêu dùng trên khắp đất nước mỗi năm và được xuất khẩu ra nước ngoài, VANG ĐÀLẠT luôn khẳng định vị thế của mình là một thương hiệu vang dẫn đầu của cả nước. Được ưa chuộng bởi những người yêu vang lẫn bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam. Vang Đàlạt không thể thiếu được trong các buổi chiêu đãi, gặp gỡ, trong các buổi ăn ấm cúng của bạn bè và gia đình.

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua