3 yếu tố làm nên những khung hình đặc sắc trong bom tấn Pacific Rim: Trỗi Dậy

Ê-kíp sản xuất của Pacific Rim: Trỗi Dậy đã rất chú trọng đầu tư vào cả địa điểm quay phim, hiệu ứng hình ảnh và phục trang để đem lại những thước phim xứng đáng với thương hiệu Pacific Rim lẫy lừng

1.     Không chỉ quy tụ dàn diễn viên đa quốc gia, Pacific Rim: Trỗi Dậy còn được khởi quay xuyên châu lục

Pacific Rim: Trỗi Dậy đánh dấu sự thay đổi trên băng ghế đạo diễn. Guillermo Del Toro nhường lại vị trí cầm trịch cho Steven S. DeKnight, người đứng sau TV series thành công của Marvel Daredevil và lui về khâu hậu trường với việc tham gia sản xuất. Chính điều này đã khiến nội dung và cách dựng phim có một sự thay đổi lớn.

Để thực hiện ý tưởng đó, trường quay Fox Studios (Australia) được chọn để thực hiện đại đa số các cảnh quay của Pacific Rim: Trỗi Dậy. Với những phim trường quy mô, đội ngũ nhà làm phim tài ba cùng những cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, Australia trở thành sự lựa chọn hoàn hảo. Nhà sản xuất Boyter hồi tưởng: “Chúng tôi đã ghi hình cho bộ phim này vào mùa hè, mọi thứ thật thuận lợi để chúng tôi tiến hành các cảnh quay trong nhà cũng như ngoài trời. Bên cạnh đó, các nhà làm phim ở Australia đều đã có nhiều kinh nghiệm trong việc dàn dựng những bộ phim hoành tráng. Họ đều là những con người làm việc chăm chỉ và có đam mê lớn lao đối với phim ảnh. Chúng tôi gần như không gặp phải bất cứ một sự cố nào”.

image033

Steven S. DeKnight đã tinh tế gửi gắm thông điệp toàn cầu không chỉ qua cách lựa chọn địa điểm quay phim mà còn qua cách tuyển chọn diễn viên

Bên cạnh Australia, nhóm quay phim cũng đã tiến hành ghi hình các cảnh quay ngoại cảnh tại nhiều khu vực ở quanh Sydney và Brisbane. Cùng với đó, một số phân cảnh cũng đã được dàn dựng tại các sân khấu ở trường quay Wanda Studios ở Thanh Đảo (Trung Quốc), tại đỉnh núi Phú Sỹ ở Nhật Bản, một số địa danh tại Seoul và Busan ở Hàn Quốc…cũng như các thác nước và sông băng ở Iceland.

2.     Kỹ xảo trong Pacific Rim: Trỗi Dậy được nâng lên một tầm cao mới

Nếu như Pacific Rim để lại những ấn tượng mạnh mẽ về mặt kỹ xảo hình ảnh, thì tới Pacific Rim: Trỗi Dậy, mọi thứ đều đã được nâng tầm. Với kích thước khổng lồ của Jaeger và Kaiju, VFX đóng vai trò quyết định về mặt hình ảnh của bộ phim. Điều này phải kể đến công lao phần lớn của Giám sát hiệu ứng VFX Peter Chiang – nhà làm phim đứng đằng sau thành công của Star Trek Beyond và The Bourne Ultimatum. Nhóm VFX bao gồm 2.000 thành viên tới từ nhiều công ty khác nhau, sống và làm việc ở những múi giờ khác nhau, làm việc ở các tốc độ khác nhau. Và nhiệm vụ của Chiang là làm sao để tất cả mọi người có thể phối hợp nhuần nhuyễn để cùng nhau hiện thực hoá các ý tưởng mà đạo diễn DeKnight đã đề ra.

image035

Sau trailer hoành tráng được giới thiệu tại sự kiện Super Bowl, người hâm mộ đang rất ngóng chờ những thước phim đẹp mắt từ Pacific Rim: Trỗi Dậy

3.    Phục trang được thiết kế tỉ mỉ, phô bày đặc trưng của nhân vật

Đứng sau những bộ trang phục đặc biệt của các diễn viên khi điều khiển các Jaeger là cái tên không xa lạ trong các bộ phim bom tấn – Legacy. Đây là công ty chuyên về mảng thiết kế trang phục cho các siêu anh hùng, được biết đến qua các bộ phim như Suicide Squad, Captain America: Civil War và X-Men Apocalypse. Toàn bộ trang phục được thiết kế theo chính xác tỉ lệ cơ thể của các diễn viên.

Đối với các diễn viên, bộ trang phục đặc biệt này đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp họ có được những màn nhập vai thuyết phục. Diễn viên trẻ Meaden cho biết: “Lần đầu tiên khoác nó lên người, tôi đã có cảm giác như thể mình đã trở thành một nhân vật trong câu chuyện này. Tôi biết được mình sẽ trông ra sao, sẽ phải di chuyển như thế nào và chuyện gì có thể sẽ xảy ra. Việc phối hợp các chuyển động của cơ thể có vẻ khó khăn hơn, nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, đứng trên phim trường trong bộ trang phục đó, bạn sẽ có cảm giác mình chính là người anh hùng mà thế giới đang cần”.

image038

Pacific Rim: Trỗi Dậy sẽ chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 23.03.2018.

Her World Vietnam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus