“Con Rồng Cháu Tiên” lập kỷ lục sau 24h ra mắt

Dự án phim hoạt hình “Con Rồng Cháu Tiên” mang đậm văn hóa dân gian không chỉ nhận được phản hồi tích cực của giới chuyên môn sau buổi ra mắt phim mà còn cán mốc 3.000.000 views chỉ sau hơn 24h ra mắt

Con số 3.000.000 views chính là một minh chứng để thấy được sự thành công của ekip làm phim. Từ trước đến nay, ít có một phim hoạt hình mang chất liệu dân gian lại được đón nhận như vậy. Bộ phim không chỉ mang truyện cổ tích đến gần với thế hệ trẻ em hiện đại, mà còn khiến cho bất kì người lớn nào cũng mang mác một lòng từ hào dân tộc.

Không phải dự án phim hoạt hình đầu tiên nhưng là dự án chỉn chu và đầy tâm huyết

Trước hết, phải nói đến “Con rồng cháu tiên” chính là dự án phim hoạt hình đầy sáng tạo mang những câu chuyện cổ tích đến gần hơn với trẻ em. Kịch bản của Con Rồng Cháu Tiên vẫn dựa theo chất liệu dân gian, tuy nhiên mọi sự phát triển trong câu chuyện đều phải đảm bảo yếu tố lịch sử và giá trị văn hóa. Sau hơn 180 ngày tâm huyết, đội ngũ ekip đã thổi một luồng gió mới, làm nên một phiên bản “Con Rồng Cháu Tiên” vẫn đậm bản sắc dân tộc nhưng đã hiện đại hơn, gần gũi hơn với trẻ em thời nay. Đó là câu hỏi đặt ra, làm sao để một câu chuyện cổ, vốn dĩ đã rất quen thuộc trở nên thú vị , mang tính giải trí và dễ mường tượng, dễ ghi nhớ cho trẻ em hiện đại.

Nói về hành trình để có thể đưa bộ phim đến với khán giả, có thể kế đến 180 ngày tâm huyết với 10,000 giờ sáng tạo của 100 nghệ sĩ. Bộ phim được đầu tư nghiên cứu trong suốt 2 tháng để lên ý tưởng, tìm kiếm tư liệu kho tàng lịch sử – văn hóa – giáo dục dưới sự cố vấn nội dung và giá trị sử học bởi giáo sư sử học Dương Trung Quốc. Tạo hình nhân vật trong phim được khá công phu, mang đậm nét đặc trưng riêng biệt của người Việt xưa từ màu da đến trang phục, kiểu tóc…

20171106 con rong chau tien hinh 02

“Con Rồng Cháu Tiên” mang hơi thở hiện đại trong chất liệu dân gian

Một điểm cộng lớn của bộ phim “Con Rồng Cháu Tiên” chính là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh. Nếu như phần hình ảnh được chỉn chu từ tạo hình nhân vật đến từng khung cảnh thì phần âm nhạc cũng được đầu tư không kém, từ bản phối, âm nhạc cũng như ca từ trong ca khúc. Bài hát chủ đề của bộ phim – “Cùng Nhau Ta Thắp Sáng” do nghệ sĩ Thanh Bùi và Novel Production tham gia sáng tác sản xuất, ca sĩ Bích Ngọc trình bày. Sự cộng hưởng hài hòa giữa giai điệu hiện đại nhưng vẫn giữ được nét tinh túy của âm nhạc dân gian, hùng hồn và hào sảng nguồn gốc dòng máu Lạc Hồng.

Thông điệp mang văn hóa dân gian Việt Nam đến gần hơn với thế hệ trẻ

Tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x hẳn cũng từng đắm mình trong những câu chuyện kể của bà, của mẹ với những bài học văn hóa dân gian đầy ý nghĩa. Thế nhưng với trẻ em ngày nay thì cổ tích, truyền thuyết Việt dường như khá xa vời. Nhịp sống hối hả, bố mẹ càng bận rộn, công nghệ lên ngôi càng tạo khoảng cách giữa trẻ với văn hóa dân gian, làm cho trẻ ít được nghe kể, giảm hào hứng dần với những nhân vật từng là biểu tượng tuổi thơ của cả một thế hệ.

Với những điều được truyền tải, “Con Rồng Cháu Tiên” không còn giới hạn ở một câu chuyện giải thích nguồn gốc dân tộc hay đồng bào Việt, mà đã trở thành một bài học về niềm tự hào cội nguồn dân tộc; về tinh thần đoàn kết, đùm bọc nhau của những người “đồng bào”; về nỗ lực đương đầu với khó khăn, cần cù lao động để dựng xây một cuộc sống ấm no… Và với những giá trị tinh thần ngàn đời ấy để cùng khơi dậy lòng tự hào cội nguồn dân tộc, dòng máu Lạc Hồng trong mỗi chúng ta.

20171106 con rong chau tien hinh 03

Tạo hình Lạc Long Quân, Âu Cơ và người Việt cổ trong phim

Tiếp nối sự thành công của “Con Rồng Cháu Tiên”, ekip của bộ phim nói chung và nhãn hàng Bitis nói riêng đã chính thức mang bộ phim đến 120 trường tiểu học trên toàn quốc với tên gọi “Ngày Hội Nâng Niu Bước Chân Con Rồng Cháu Tiên”. Chương trình bao gồm hoạt động công chiếu bộ phim cũng như mang các trò chơi dân gian đến các em nhỏ.

Her World Vietnam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus