Triển lãm ra mắt Saigon Artbook lần thứ 6

Các nghệ sĩ xuất hiện trong tác phẩm Saigon Artbook lần thứ 6 đến từ các quốc gia khác nhau (Việt Nam, Sri Lanka và Canada) nhưng đều sống tại TP.HCM, gồm: Nguyễn Ngọc Vũ, Bảo Zoãn, Nguyễn Đức Diễm Quỳnh, Nathan Larson và Kumkum Fernando

Buổi triển lãm diễn ra từ 9-29/9 dưới sự cố vấn chuyên môn của Shyevin S’ng đến từ Vin Gallery với các tác phẩm thuộc thể loại: nghệ thuật sắp đặt, nhiếp ảnh, xếp giấy, hội họa và in ấn.

sgab6_book mockup

Các tác phẩm in của Nathan phản ánh rõ nét “cái chất” của Sài Gòn thông qua tình trạng giao thông, trong khi các tác phẩm của Kumkum và Quỳnh là sự kết hợp, giao thoa hài hòa giữa những chất liệu thân quen. Cùng phản ánh về lịch sử văn hóa và xã hội VN, Bảo sử dụng những lăng kính máy ảnh như một phương tiện trực tiếp, còn Vũ lại chọn cách thể hiện đầy ẩn dụ thông qua những tác phẩm nghệ thuật của họ.

Bảo Zoãn - artwork Cơm Trưa (Lunch)

Nathan Larson - artwork An Dương Vương“Với mục đích khiến nghệ thuật gần gũi hơn với cuộc sống hằng ngày, SGAB mong muốn gắn kết người dân Sài Gòn với các tác phẩm được sáng tác ngay xung quanh họ, qua đó truyền cảm hứng và gợi nhớ cho mỗi người về vai trò của họ. Họ vừa là khán giả, vừa là nhân vật chính ngay trong các hoạt động thường nhật. Sống ở Sài Gòn chính là một trải nghiệm chung gắn kết mọi người lại với nhau. Sài Gòn – nơi mà ai cũng sẽ tìm thấy một phần của đời mình”, Đặng Thành Long, người sáng lập Saigon Artbook chia sẻ.

Nguyễn Ngọc Vũ - artwork Định (Calm)

Kumkum Fernando - artwork Secrets Of The Sky - 1Saigon Artbook là một tổ chức phi lợi nhuận, xuất bản sách nghệ thuật để hỗ trợ và giới thiệu những nghệ sĩ tiềm năng ở VN. Ra đời từ năm 2013, Saigon Artbook đã xuất bản gần 3000 quyển sách với 7 ấn phẩm và tổ chức hàng loạt các buổi triển lãm, lớp học và giao lưu với mục đích kết nối nghệ thuật với cộng đồng.

sgab6_book open

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus