4 bộ sưu tập nổi bật của sàn diễn Haute Couture Fall 2016

Tuần lễ thời trang Haute Couture Fall 2016 tại Paris đang bước vào những ngày cuối. Hãy cùng Herworld điểm qua một vài tên tuổi nổi bật nhé

CHANEL

Trước mỗi một show diễn của Chanel, dù là RTW hay Haute Couture thì chúng ta cũng đều nôn nóng ngóng đợi, để xem Karl Lagerfeld mang chúng ta đi đâu, đưa chúng ta vào những bối cảnh nào.

Lần này, Grand Palais ngay giữa trung tâm Paris được biến thành một atelier, xưởng thiết kế thời trang cao cấp, với bàn cắt, những cuộn vải và những bàn tay điêu luyện biến các hình vẽ thành hiện thực.

chanel haute couture fall 2016 chanel haute couture fall 2016 1

Không chỉ ngắm nhìn những bộ suit với quần ống rộng, những bộ đầm dự tiệc tuyệt đẹp với bèo nhún bằng voan hay các hoạ tiết thêu tinh tế, người xem còn tận mắt nhìn thấy công việc của những người thợ trong xưởng may, những người đang làm tại ngôi nhà nổi tiếng trên đường Cambon.

chanel9

Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld

VALENTINO

Đưa chúng ta vào thế giới của Shekespeare, thời của Romeo và Juliet, của “The Merchant of Venice”… với cổ bèo trắng cao ôm sát, áo chẽn, hay những chiếc đầm dài của tăng lữ.

valentino haute couture fall 2016 valentino haute couture fall 2016 1

Chỉ với ba màu: trắng, đỏ, đen, nhưng hai nhà thiết kế của Valentino là Pierpaolo Piccioli và Maria Grazia Chiuri đã tạo nên một bộ sưu tập sang trọng, từ phom dáng tới đường cắt, sử dụng chất liệu, cách kết hạt cườm, cách xỏ những băng vải da vào vòng tròn trên cổ áo…

valentino9

Bộ đôi Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri và Pier Paolo Piccioli

ATELIER VERSACE

Nhận xét đầu tiên về bộ sưu tập này: đẹp, sang trọng, đầy nữ tính, và ít sexy hơn hẳn như phong cách thường thấy của Donatella Versace.

versace haute couture fall 2016 valentino haute couture fall 2016 2

Draping được sử dụng rất nhiều, với nhiều kiểu form dáng khác nhau, kiểu đầm ôm ngắn với phần vải nếp nếp tạo thành đuôi váy dài, hay kiểu cổ áo bất cân xứng. Tuy có khác lạ hơn, nhưng dấu ấn quen thuộc của Donatella vẫn hiện diện qua chiếc đầm xẻ đùi và ngực táo bạo, những nếp vải gấp tạo hình trên chiếc đầm mang dáng đồng hồ cát.

versace9

Giám đốc sáng tạo Donatella Versace

ELIE SAAB

Có lẽ chẳng ai có thể chê được thiết kế của Elie Saab, đặc biệt là những bộ đầm dài. Những cánh chim là hoạ tiết trang trí chủ đạo lần này, đi cùng là cành nguyệt quế lấp lánh ánh vàng.

elie saab haute couture fall 2016 elie saab haute couture fall 2016 1

Kiểu dáng không mới, chủ yếu vẫn là đầm dài với phần eo ôm sát bằng chiếc thắt lưng mảnh, nhưng Elie Saab khiến người xem say mê bởi các chi tiết trang trí, ví dụ như chiếc đầm voan trong suốt với các chùm hoa cườm làm ta liên tưởng tới những chú công đang xoè đuôi thật đẹp.

elie saab9

Giám đốc sáng tạo Elie Saab

Bài: Hà Millard

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus