Tonkin của Kelly Bùi tiếp tục gây ấn tượng mạnh tại VDFW 2016

Mở màn “Vietnam Designer Fashion Week 2016”, Kelly Bùi đã mang đến một bộ sưu tập mang đậm tinh thần Việt với các giá trị truyền thống đã trở thành một phần không thể thiếu trong lịch sử dân tộc

Sau màn trình diễn bùng nổ, tạo được tiếng vang tại Tuần lễ thời trang Thượng Hải, Kelly Bùi đã mang “Tonkin” về TP HCM, đưa giới mộ điệu vào một chuyến du hành thời gian về miền Bắc thế kỷ XIX với cây đa, giếng nước, sân đình; với chiếc áo yếm, khăn mỏ quạ, váy đụp…

Mở màn “Vietnam Designer Fashion Week 2016”, Kelly Bùi đã mang đến một bộ sưu tập mang đậm tinh thần Việt với các giá trị truyền thống đã trở thành một phần không thể thiếu trong lịch sử dân tộc. Tonkin, tên gọi của miền Bắc thời thực dân Pháp vào thế kỷ XIX, được nhà thiết kế hàng đầu Hà thành chọn cho bộ sưu tập lần này. Ngay từ tên gọi, giới mộ điệu và công chúng yêu thời trang đã phần nào mường tượng được tinh thần chung của bộ sưu tập.

bst tonkin3 bst tonkin6 bst tonkin8

“Tonkin” của Kelly Bùi là ngồn ngộn những giá trị văn hóa, lịch sử cùng thời trang của một giai đoạn đúc kết trong 33 mẫu thiết kế. Với tông màu đen chủ đạo, trên nền chất liệu nhung, đũi, voan xuyên thấu, Kelly Bùi đã phác họa nên hình ảnh những cô gái Tonkin với chiếc khăn mở quạ cách điệu, áo dài hay những chiếc váy đụp mớ ba mớ bảy, họa tiết tranh dan gian Đông Hồ.

bst tonkin10 bst tonkin11 bst tonkin12 bst tonkin13 bst tonkin14

Vẻ đẹp Kinh Bắc được Kelly Bùi tái hiện trong buổi diễn với tiết tấu chậm rãi, đủng đỉnh để công chúng thưởng lãm và sống cùng với không khí Tonkin ấy. Không như bộ sưu tập “Sherlock Holmes” lấy cảm hứng từ văn hóa châu Âu, ở “Tonkin”, Kelly Bùi đã hồi cố hương, tìm về với bản ngã trong từng chiếc áo yếm, từng chiếc khăn mỏ quạ, từng nụ cười nhưng nhức hạt na, từng bờ ao, cây đa, bến nước, sân đình.

bst tonkin16 bst tonkin17 bst tonkin19 bst tonkin21

Bản sắc, tinh thần tự hào dân tộc, nét đẹp quá vãng tựa như những hình ảnh vang bóng một thời trong “Tonkin” khiến không ai có thể rời mắt. Nhưng không chỉ tái hiện hình ảnh Bắc Kỳ thuở xưa, “Tonkin” của Kelly Bùi còn thấm đẫm tinh thần đương đại với các thiết kế khỏe khoắn, mang hơi hướm thể thao như crop top, bomber jacket hay trên nền chất liệu da, ren lưới. Tính đương đại hòa quyện cùng truyền thống làm nên một bộ sưu tập đủ đầy, vừa bay bổng vừa ứng dụng, vừa gợi cảm lại e ấp, vừa nhẹ nhàng nhưng lại đặc sệt cá tính.

bst tonkin1

Sự đủ đầy được gói ghém kỹ lưỡng ấy đã mang lại danh tiếng cho Kelly Bùi, ngay khi vừa trình diễn Tonkin tại Thượng Hải. Chưa dừng lại ở đó, các đường cắt cúp mạnh mẽ, có phần ngẫu hứng đã làm nên đặc trưng cho Kelly Bùi vẫn được chị tiếp tục duy trì và phát huy trong Tonkin lần này.  Ở “Tonkin”, người ta như bước lên chuyến tàu du hành thời gian, để lắng đọng và soi mình trước các hình ảnh lịch sử một thời của cha ông. Ở “Tonkin”, người ta còn được chiêm ngưỡng một nét đẹp Tonkin đương thời, để hiểu thêm về vẻ đẹp Bắc Kỳ trải qua ngần ấy năm vẫn lưu giữ được các giá trị văn hóa cốt lõi, lưu giữ và biến chúng trở thành những thiết kế tuyệt đẹp, tôn vinh người phụ nữ Việt Nam.

bst tonkin7

Nhà thiết kế Kelly Bùi

Chia sẻ sau show diễn, Kelly Bùi cho biết: “Tôi không nghĩ bộ sưu tập lại nhận được nhiều sự hưởng ứng đến vậy. Mọi người không chỉ dành lời khen mà còn bày tỏ mong muốn được tậu luôn những bộ trang phục này. Tình cảm này chính là động lực để chúng tôi tiếp tục cho ra mắt những bộ sưu tập được đầu tư kỹ lưỡng trong tương lai”.

Photo: Kiếng Cận

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus