CARTIER – QUYỀN NĂNG TỪ NHỮNG THIẾT KẾ TRANG SỨC TINH XẢO

Từ vòng tay Love, nhẫn Trinity và giờ là Juste Un Clou, đâu đó có một sức quyến rũ đầy ma thuật không thể phủ nhận từ những thiết kế trang sức của Cartier

Cartier được biết đến như một thương hiệu trang sức dành riêng phục vụ cho yêu cầu khắt khe và mong muốn sở hữu những món đồ tinh xảo bậc nhất của các quý tộc và ngôi sao điện ảnh từ nhiều năm về trước. Trải qua bao nhiêu thập kỷ giữ vững được uy tín và đẳng cấp của mình, thương hiệu này giờ đây trở thành biểu tượng của nguồn cảm hứng cho trang sức trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không những không hề phô trương, mà từng thiết kế của Cartier lại tôn vinh vẻ đẹp của sự giản đơn. Điều đó được thể hiện rõ nét qua bộ sưu tập Juste Un Clou – được xem là một trong những bộ sưu tập có nguồn cảm hứng rõ nét nhất – đồng thời cũng là những mẫu thiết kế gây được tiếng vang nhất của nhà Cartier.

CÂU CHUYỆN CỦA CARTIER

Đối với nhiều tín đồ thời trang nữ giới, những chiếc vòng tay trong bộ sưu tập Love chính là biểu tượng được yêu thích nhất, với điểm nhấn trang trí là đầu tua vít độc đáo, mang ý nghĩa gắn kết tình yêu vĩnh cửu. Bộ sưu tập này vẫn giữ được sự nổi tiếng như thuở được Aldo Cipullo thiết kế và cho ra mắt vào năm 1969, thậm chí còn là lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi danh tiếng cho đám cưới của họ.

 Juste Un Clou – những mẫu thiết kế gây được tiếng vang nhất của nhà Cartier

Juste Un Clou – những mẫu thiết kế gây được tiếng vang nhất của nhà Cartier

Có ý nghĩa sâu xa từ hình ảnh chiếc đai trinh tiết, việc cả hai cùng đeo chiếc vòng Love tựa hồ như dấu hiệu của sự thủy chung, gắn kết và tình yêu trường tồn mãi mãi. Những người khác lại say mê thiết kế nhẫn Trinity, một kiệt tác được thiết kế nguyên bản bằng sự pha trộn của ba loại vàng khác nhau, đồng thời cũng là bộ sưu tập dài hơi nhất của Cartier. Sẽ cực kỳ thiếu sót nếu bạn bỏ qua bộ sưu tập Panthère de Cartier, được cho là thể hiện “Sự quyến rũ mãnh liệt, vẻ đẹp huyền bí và tính cách hoang dã.” Chính những tính cách đầy sức cuốn hút theo dòng lịch sử này đưa chúng ta đến với Juste Un Clou – một trong những bộ sưu tập mới nhất của Cartier, đồng thời có lịch sử lâu đời kéo dài hơn 40 năm. Juste Un Clou như một bản tuyên ngôn đầy thách thức, phá bỏ những nguyên tắc trang sức cầu kỳ, nặng nề. Lấy cảm hứng từ những chiếc đinh tán, bộ sưu tập thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo không giới hạn của nhà thiết kế Aldo Cipullo.

Juste Un Clou nhấn mạnh vào những chiếc vòng quá khổ trong lần ra mắt này.

Juste Un Clou nhấn mạnh vào những chiếc vòng quá khổ trong lần ra mắt này.

CẢM HỨNG CỦA CARTIER TỪ SỨC MẠNH TIỀM ẨN

Sử dụng hình ảnh quen thuộc là chiếc đinh tán, biểu tượng của sức mạnh kiên định, Juste Un Clou tựa như nguồn động lực tự thân từ bên trong mỗi cá thể, được thể hiện qua chất liệu kim loại quý và chi tiết trang trí lấp lánh.

Trở lại sau một thời gian dài kể từ ngày đầu ra mắt, bộ sưu tập lại một lần nữa gây được tiếng vang. Vẫn giữ lối thiết kế nguyên bản là một vòng kim loại uốn lượn, với đầu khóa đinh tán bất đối xứng, nhưng thêm nhiều chất liệu hiện đại như vàng, vàng hồng, vàng trắng, đính kim cương hoặc đơn giản là vẻ đẹp thuần túy bóng bẩy của kim loại trơn. Thêm vào đó, Cartier còn nhấn mạnh vào những chiếc vòng quá khổ trong lần ra mắt này.

Juste Un Clou như một bản tuyên ngôn đầy thách thức, phá bỏ những nguyên tắc thiết kế trang sức cầu kỳ nặng nề. Lấy cảm hứng từ đinh tán, bộ sưu tập thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo không giới hạn của Cartier.

Juste Un Clou như một bản tuyên ngôn đầy thách thức, phá bỏ những nguyên tắc thiết kế trang sức cầu kỳ nặng nề. Lấy cảm hứng từ đinh tán, bộ sưu tập thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo không giới hạn của Cartier.

Dù là vòng tay hay vòng cổ với đầu đinh tán đặc trưng, đều đem lại một vẻ đẹp hoang dã, đậm cá tính và sống động, dành cho cả nam và nữ. Điều này có được không chỉ bởi vì đó là Juste Un Clou, mà bởi từng tế bào ADN của Cartier đã thấm đẫm niềm đam mê khát khao thể hiện phong cách cá nhân không trộn lẫn.

Từng tế bào ADN của Cartier đã thấm đẫm niềm đam mê khát khao thể hiện phong cách cá nhân không trộn lẫn

Từng tế bào ADN của Cartier đã thấm đẫm niềm đam mê khát khao thể hiện phong cách cá nhân không trộn lẫn.

BÀI: QUYÊN BÙI.

ẢNH: CARTIER.

Bài trích đăng từ tạp chí Her World số tháng 6/2017

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus