Chúng ta sẽ không còn được chiêm ngưỡng những thiết kế tuyệt đẹp của nhà thiết kế Sonia Rykiel nữa

Là một trong những nhà thiết kế người Pháp tiên phong của làng thời trang thế giới, Sonia Rykiel đã qua đời vào ngày 25/8 ở tuổi 86

Được mệnh danh là “Nữ hoàng dệt kim”, bà đã làm nên một cuộc cách mạng cho ngành công nghiệp thời trang bằng những ý tưởng sáng tạo và những show diễn độc đáo.

Sonia Rykiel đã chiến đấu với căn bệnh Parkinson trong hơn 15 năm, và chưa bao giờ tỏ ra bị mất tinh thần và luôn giữ thái độ tích cực. Bà đã chính thức xác nhận tình trạng của mình vào năm 2012. con gái của bà, Nathalie đã tuyên bố với báo chí vào sáng ngày 25: “Mẹ tôi đã qua đời lúc 5 giờ sáng sáng nay tại nhà ở Paris do những ảnh hưởng của căn bệnh Parkinson”. Từ sau thông tin này, rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới đã cảm thấy vô cùng đau buồn.

Tổng thống nước Pháp, Francis Holland cũng đã chính thức công bố thông tin này và chia sẻ rằng ông cũng rất đau buồn vì sự ra đi của Sonia Rykiel. Chính những hoạt động tích cực của bà đã giúp phá vỡ những định kiến xã hội và phát triển phong trào giải phóng phụ nữ.

sonia-rykiel2

Bắt đầu bén duyên với thời trang từ năm 1961, sau nhiều ý tưởng thiết kế, bà sớm nhận ra rằng phụ nữ thực sự thích mặc những trang phục thoải mái, ấm áp và bắt đầu tập trung vào hàng dệt kim từ đó. Đến năm 1972, bà được mệnh danh là “Một trong 12 nhà thiết kế hàng đầu tại châu Âu dòng thời trang ready to wear”, và vào năm 2009, bà được trao tặng giải thưởng The Order of Légion d’Honneur vì sự đóng góp đáng to lớn cho ngành công nghiệp thời trang Pháp.

Công ty Sonia Rykiel hiện được dẫn dắt bởi giám đốc điều hành Eric Langon và giám đốc sáng tạo Julie Libran.

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus