Cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập làm nên tên tuổi Christian Dior

Bảo tàng nhà mốt Christian Dior Musée Christian Dior ở Granville (Lower Normandy) sẽ tổ chức buổi triển lãm "Dior, The New Look Revolution" từ ngày 6 tháng 6 đến 1 tháng 11 năm nay

Đây là dịp để nhìn lại bộ sưu tập năm 1947 của Christian Dior, bộ sưu tập không chỉ đã đưa tên tuổi Christian Dior lên đỉnh cao của thời trang couture cầu kỳ mà còn mang đến cuộc cách mạng thời trang kéo dài vài thập kỷ từ thời điểm ra mắt.

dior new look

Hiện tại đang được đóng cửa cho công tác bảo dưỡng, Musée Christian Dior sẽ mở cửa trở lại vào ngày 6 tháng 6 vừa kịp cho khách thưởng ngoạn. Buổi trưng bày sẽ đưa khách tham quan khám phá thương hiệu Pháp này từ năm 1947 – năm bộ sưu tập couture đầu tiên của Christian Dior, đến nay.

DIOR-NewLook_cover_EN_150312

Vào ngày 12 tháng 2 năm 1947, Christian Dior đã phá vỡ tất cả các quy luật thời trang thời bấy giờ để cho ra bộ sưu tập haute couture đầu tiên. Loại trang phục ôm vào đường cong cơ thể thay đổi từ những phong dáng cứng cáp, thẳng thóm trở nên quyến rũ, quý phái và nữ tính. Phần eo chính là phần được chú trọng nhất. Phần ngực được bo tròn và vai nhỏ lại là những đặc điểm sáng tạo kế tiếp.

new_look_1947_vze_01

The New Look trở thành cuộc cách mạng thời trang trên thế giới và chiếc áo khoác ôm eo Bar suit chính là biểu tượng của cuộc cách mạng. Từ đó, chiếc áo khoác kết hợp cùng chân váy xòe dài trở thành trang phục thời thượng qua tay các tài năng như John Galliano, Hedi Slimane và Raf Simons.

dior-new-look-600x548

Tổng cộng, có đến 80 trang phục haute couture do Christian Dior hay nhà thiết kế hiện tại – Raf Simons sẽ được giới thiệu rộng rãi đến công chúng. Các trang phục có được từ các viện bảo tàng trên thế giới cũng như các nhà sưu tầm cá nhân. Khách tham quan còn được chiêm ngưỡng khoảng 30 tác phẩm nhiếp ảnh, tài liệu, bản viết tay, bản vẽ gốc, búp bê New Look, bản mẫu và ngay cả những chai nước hoa Miss Dior được truyền cảm hứng từ The New Look.

 

Nguồn: AFP/AFP Relax News.

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus