Dàn tiên nữ trong vườn cổ tích của Li Lam gây choáng ngợp giới thời trang

Trong khuôn khổ Vietnam Designer Fashion Week 2016, nhà thiết kế Li Lam đã giới thiệu đến giới mộ điệu bộ sưu tập mới nhất lấy cảm hứng từ bộ phim Người tình nổi tiếng

Không phải ngẫu nhiên Li Lam trở thành một trong hai khuôn mặt lựa chọn kết show cho Vietnam Designer Fashion Week 2016. Từ khi bước chân vào làng mốt Việt, nàng luôn là nhân tố bí ẩn khiến mọi người háo hức, chờ mong được mục sở thị từng show diễn của Li Lam.

Vietnam Designer Fashion Week 2016 bst cua nha thiet ke li lam 1

Khi không mang hát xẩm lên sàn diễn, Li Lam lại đưa xe đạp, trẻ em hay tôn vinh tình yêu đồng giới. Cũng vì lẽ đó, mỗi show diễn của Li Lam không đơn thuần chỉ là thời trang mà còn là sự hiện hữu của những phong cách sống, quan niệm sống.

Vietnam Designer Fashion Week 2016 bst cua nha thiet ke li lam 4

Trong lần tái ngộ này tại Vietnam Designer Fashion Week 2016, các thiết kế trên nền chất liệu lụa, Li Lam lại tiếp tục mang đến nhiều điều mới mẻ cho giới mộ điệu. Với sàn catwalk là đồi cỏ ngoài trời, bộ sưu tập lần này của Li Lam tái hiện một không gian sống rất thiền với tiếng chim hót líu lo, tiếng cá quẫy nước hay tiếng gió rì rào qua tán cây.

Vietnam Designer Fashion Week 2016 bst cua nha thiet ke li lam 5

Lấy cảm hứng từ hình ảnh cô thiếu nữ Pháp (do diễn viên Jane March thủ va) trong bộ phim Người tình nổi tiếng, bộ sưu tập mới của Lam đã tái hiện hình ảnh những nàng cập kê, tươi trẻ mà đầy sức sống. Ở đó, họ còn vẹn nguyên vẻ đẹp trẻ thơ, nhìn đời bằng ánh mắt tươi sáng, trong trẻo nhưng cũng đã chạm ngưỡng trở thành một thiếu nữ quyến rũ, sa chân vào vườn tình.

Vietnam Designer Fashion Week 2016 bst cua nha thiet ke li lam 15

Vẫn là thiết kế áo chemise oversized, đầm suôn hay váy xếp pli đã làm nên tên tuổi của Li Lam, bộ sưu tập mới không có nhiều đột phá về phom dáng, kiểu cách. Tuy nhiên, không tận dụng những tông màu nổi như bộ sưu tập Thu – Đông 2015.

Vietnam Designer Fashion Week 2016 bst cua nha thiet ke li lam 14

Lần này, người tình của Li Lam lại trong trẻo trên nền tông màu trắng, vàng nhạt hay họa tiết lấy cảm hứng từ thủy mặc. Lụa tơ, voan, chiffon… những chất liệu mềm rủ để tạo độ mong manh, bay bổng cho người mặc tiếp tục được Li Lam tận dụng trong bộ sưu tập lần này.

Vietnam Designer Fashion Week 2016 bst cua nha thiet ke li lam 9

Bộ sưu tập diễn ra với tiết tấu khá điềm tĩnh, đúng với cá tính và phong thái đủng đỉnh của Li Lam trong thời trang. Nhưng chính sự nhàn nhã ấy đã đưa giới mộ điệu lạc một một không gian hoàn toàn khác: đầy sức sống những vẫn tĩnh, vẫn thiền để chiêm nghiệm về cuộc đời.

Vietnam Designer Fashion Week 2016 bst cua nha thiet ke li lam 12

Chưa dừng lại ở đó, trong khuôn viên đồi cỏ của Celedon, những người mẫu trình diễn chân trần, lấy hoa lá làm phụ kiện cho trang phục đã mang đến không khí tự do, phóng khoáng mà bay bổng cho màn trình diễn của Lam.

Vietnam Designer Fashion Week 2016 bst cua nha thiet ke li lam 13

Đừng bỏ qua