Đạo diễn Sofia Coppola – Người phụ nữ có phép thuật nhuộm màu tất cả thước phim

Nữ đạo diễn từng được để cử giải Oscar Sofia Coppola đã vượt qua cái bóng quá lớn của cha mình – Francis Ford Coppola, đạo diễn kiêm tác giả phim Bố Già – để trở thành biểu tượng của tài năng và phong cách sống

Và người phụ nữ đặc biệt này lại có một sự kết nối đặc biệt với nhà kim hoàn Cartier được mệnh danh là ông vua của trang sức và trang sức của vua. Với cô, mỗi thiết kế Cartier mà cô sở hữu là một vật phẩm diệu kỳ để tạo nên một kho báu mang yếu tố thần tiên.

Sofia Coppola là một phụ nữ có phép thuật nhuộm màu tất cả thước phim do cô đạo diễn thành những bản thi ca thơ mộng. Trong khi đó, Cartier là một nhà chế tác có tài năng kiến tạo hàng trăm thiết kế được ca tụng xuyên thời gian. Đạo diễn tài năng và nhà kim hoàn bậc nhất paris đã gặp nhau và dành cho nhau sự ngưỡng mộ đặc biệt trong hành trình kiến tạo cái đẹp.

Vị nữ đạo diễn từng được đề cử giải Oscar này không bao giờ ngần ngại khi dùng các mỹ từ để nói về Cartier. “Có điều gì đó rất quyến rũ khi ánh sáng phản chiếu đồng hồ lên da bạn”, đó là sự cảm thụ rất riêng tư của Sofia Coppola về chiếc đồng hồ “hằng ngày” Clé de Cartier của cô. Đối với Sofia Coppola, thương hiệu mang biểu tượng báo gấm đại diện cho vị thế đặc biệt của vẻ đẹp, di sản, thủ công và lịch sử. Cartier trong tâm tư của Sofia không đơn thuần là một thương hiệu mà còn là “người tâm phúc”. Khi chia sẻ về kho báu những sản phẩm của Cartier mà Sofia đang sở hữu từ chiếc đồng hồ Mini Tank đến mẫu vòng tay Menotte, Nouvelle Vague, Trinity and Love và đặc biệt là chiếc nhẫn cưới, Sofia chỉ thốt lên “Tôi yêu tất cả thiết kế của họ”.

Sofia Coppola 1

Cartier nổi tiếng với những mẫu thiết kế tinh xảo dành cho trang phục hằng ngày và dạ tiệc. Sự đa năng của các thiết kế ấy luôn được vị nữ đạo diễn của Lost in Translation tận dụng tối đa trong các hoạt động thường nhật cũng như những buổi dạ tiệc sang trọng. Bạn sẽ không khó bắt gặp Sofia xuất hiện với một thiết kế Cartier trên tay mỗi lần xuất hiện trên phố. Sự gắn kết mật thiết này chính là tiền đề để Sofia quyết định hợp tác cùng Cartier trong những dự án sắp tới của hang kim hoàn này.

Chị đã phải lòng các thiết kế của nhà Cartier từ khi nào?

Đó là khi tôi hoàn thành phân cảnh cuối cùng trong bộ phim Marie Antoinette vào năm 2005. Tôi thường tự thưởng bản thân một món quà sau khi kết thúc một dự án lớn. Lúc đó, tôi đã vào cửa hàng của hãng và “phải lòng” chiếc đồng hồ Mini Tank.

Được mệnh danh là trang sức dành cho Đức vua và là ông vua của trang sức, hãng kim hoàn này chứng minh đẳng cấp bằng danh sách dài các khách hàng xuất thân hoàng tộc. Danh hiệu này ảnh hưởng thế nào đến những tín đồ xứ cờ hoa như chị?

Vì ở Mỹ không có Hoàng gia nên danh hiệu trên đã thêm thắt một chút yếu tố thần tiên cho danh tiếng của Cartier. Cả một lịch sử lãng mạn gắn liền với những nhân vật biểu tượng của thương hiệu như huyền thoại Elizabeth Taylor, công nương Kate Midleton… và sự liên kết này mang lại cảm giác rằng bạn cũng là một phần trong câu chuyện cổ tích ấy khi đeo trang sức hình báo gấm.

Bên cạnh những thiết kế trang sức thanh lịch, chiếc hộp nhỏ màu đỏ – la petite boîte rouge, biểu tượng của thương hiệu này có mang lại xúc cảm gì đặc biệt cho chị không?

Có một điều gì đó rất quyến rũ về chiếc hộp đỏ vì nó phù hợp với cả đàn ông lẫn phụ nữ. Màu đỏ sậm của chiếc hộp với hoa văn viền quanh ẩn chứa một niềm hoan hỉ đặc biệt. Chiếc hộp như người bạn tâm phúc của tất cả khách hàng nhà Cartier, đơn giản và nguyên bản.

Báo gấm đã trở thành biểu tượng của Cartier từ năm 1914. Một thế kỷ sau, biểu tượng này vẫn là ngọn lửa bất diệt của nhà kim hoàn này. Vậy cảm nhận của riêng chị về hình ảnh con báo này như thế nào?

Tôi yêu nó. Biểu tượng báo gấm rất sinh động, quyến rũ và mang chút nguy hiểm. Tôi đặc biệt thích những thiết kế vòng tay hình báo gấm vì nó tạo cảm giác như có một chú báo thật đang vờn lượn quanh cổ tay của bạn.

Sofia Coppola 2

Cartier chắc chắn không chỉ là một thương hiệu kim hoàn mà còn mang ý nghĩa biểu trưng đặc biệt đối với chị?

Từ lâu, tên tuổi nhà kim hoàn bậc nhất nước Pháp đã gắn liền với những sự sáng tạo vô bờ bến. Đối với tôi, thương hiệu này luôn biểu trưng cho sự tối thượng và mang cảm giác tô điểm bản thân cho người sở hữu. Có điều gì đó rất thú vị về phong cách Cartier. Phong cách ấy không công phu, cầu kỳ nhưng cổ điển và bất biến như chiếc đồng hồ Mini Tank đầu tiên tôi mua 10 năm trước đây. 10 năm sau, thiết kế ấy vẫn giữ nguyên giá trị và vẻ đẹp ban đầu. Cartier, với di sản, tay nghề thủ công và lịch sử dày dặn, đã tạo nên những món đồ làm bạn muốn lưu giữ suốt đời.

Có thiết kế nào của nhà kim hoàn nổi tiếng này mà chị đặc biệt gắn bó? Hẳn đó phải là một món đồ rất có ý nghĩa!

Những món trang sức của Cartier đều như kho báu đối với tôi. Tôi có một chiếc vòng nhỏ mà tôi đeo hằng ngày từ bộ sưu tập Nouvelle Vague. Chiếc vòng mang dáng dấp của một sợi dây chuyền quân đội, làm bằng bạch kim với những viên kim cương nhỏ ẩn mình bên trong. Điều tuyệt vời nhất ở chiếc vòng này cũng như tất cả thiết kế của thương hiệu trang sức từ Paris là có thể vô cùng kín đáo nhưng cũng sẽ trở nên ngông cuồng tùy vào tâm trạng của tôi. Và tôi đoán đây là lý do mà tôi luôn trung thành với thương hiệu này. Tôi đặc biệt thích những thiết kế vòng tay hình báo gấm vì nó tạo cảm giác như có một chú báo thật đang vờn lượn quanh cổ tay của bạn.

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus