Đồng hồ Clé de Cartier – Phụ kiện yêu thích của các ngôi sao

Kiểu dáng đơn giản mà không kém phần thanh lịch cùng bộ máy được thiết kế đặc biệt giúp đồng hồ Clé de Cartier nhanh chóng trở thành món phụ kiện không thể thiếu của các ngôi sao khi xuất hiện tại những sự kiện trang trọng

Clé de Cartier là lời khẳng định vị thế sáng tạo tiên phong, niềm đam mê mãnh liệt và kỹ thuật chế tác xuất sắc khi hội tụ những yếu tố đột phá qua chặng đường 168 năm không ngừng nỗ lực của hãng đồng hồ trứ danh Cartier.

Trong lịch sử, thiết kế mặt hình vuông của dòng đồng hồ Santos, mặt hình chữ nhật của dòng đồng hồ Tank, mặt hình tròn của dòng đồng hồ Ballon Bleu đã trở thành những chuẩn mực của ngành chế tạo đồng hồ. Với dòng đồng hồ Clé de Cartier, hãng chế tác Cartier thực sự đạt đến đỉnh cao danh vọng mới, định nghĩa lại chuẩn mực xa xỉ của những cỗ máy thời gian.

Olivia Palermo

Olivia Palermo đeo đồng hồ Clé de Cartier khi tham dự một sự kiện tại Dubai

Vẻ đẹp đơn giản là nguồn cảm hứng khơi gợi những sáng tạo của nhóm kỹ sư tham gia thiết kế dòng đồng hồ Clé de Cartier. Sự đơn giản nói đến ở đây không chỉ được thể hiện qua kiểu dáng, đường nét mà còn trong từng chuyển động máy. Đối với Cartier, gốc rễ của sự tinh giản là vẻ đẹp thuần khiết và đây là tinh thần chủ đạo trong nhiều phiên bản khác nhau của mẫu đồng hồ Clé de Cartier.

dong ho cle de cartier jared leto

Diễn viên Jared Leto đeo đồng hồ Clé de Cartier được làm bằng vàng trắng 18K và có dây da, trị giá 21.000 USD (~ 448,5 triệu đồng) trên thảm đỏ Oscar

Triết lý thiết kế của Cartier luôn đề cao kiểu dáng mạch lạc, dễ dàng in sâu vào tiềm thức của người đối diện chỉ qua một lần nhìn ngắm duy nhất và dòng đồng hồ Clé de Cartier không phải trường hợp ngoại lệ. Nhìn một cách tổng thể, tư duy thiết kế thể hiện sự liên kết chặt chẽ. Thách thức được đặt ra đối với nhóm kỹ sư chế tác là phải tạo ra kiểu dáng mới dựa trên hình dáng hình tròn. Giải pháp được đưa ra dựa trên ba yếu tố chính xác, cân bằng và đối xứng.

dong ho cle de cartier  lambert wilson

Nam diễn viên người Pháp Lambert Wilson cũng đã đeo đồng hồ Clé de Cartier trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2015

Sự hài hòa được thể hiện qua việc loại bỏ đi những đường viền sắc cạnh mà thay vào đó là sự liên hoàn giữa những chi tiết với nhau điển hình như vòng đệm đồng hồ (Bezel) được bo tròn hay phần gắn với vỏ đồng hồ giúp giữ quai đeo (Horn) thiết kế thuôn nhẹ, vừa khít mang lại cảm giác thoải mái cho phần cổ tay của người sử dụng.

dong ho cle de cartier _n

Đường nét rõ ràng, sang trọng và bố cục thiết kế lạ mắt là những cảm nhận chung nhất về dòng đồng hồ Clé de Cartier

Chi tiết núm vặn (Crown) vẫn luôn là niềm tự hào của hãng chế tác danh tiếng Cartier. Với dòng đồng hồ Clé de Cartier, thay thế cho kiểu dáng núm vặn truyền thống là núm điều chỉnh được thiết kế thuôn dài, hoàn hảo về tỷ lệ. Trong tiếng Pháp, “Clé” mang ý nghĩa chỉ sự quan trọng. Đúng như tên gọi, Cartier mang đến cơ chế thiết đặt thời gian chỉ với một thao tác xoay nhẹ mang tính đột phá trong nghệ thuật chế tác đồng hồ. Chi tiết núm vặn được làm từ mặt kính tinh thể sapphire và được chèn khung kim loại bao quanh mang lại cảm giác chắc chắn, bao bọc.

dong ho cle de cartier 67108

Trên bề mặt đồng hồ là hoa văn Guilloché hình tia nắng lan tỏa dần từ vị trí tâm chính

Trái tim của những mẫu đồng hồ Clé de Cartier là bộ máy hoạt động 1847 MC với ý niệm thể hiện sự tôn kính đến năm thành lập của Cartier. Cơ chế hoạt động của bộ máy 1847 MC nhấn mạnh sự ổn định hiệu suất nhờ cơ chế hoạt động kép tự quay, hệ thống đòn bẩy được thiết kế đặc biệt. Toàn bộ hoạt động máy có thể dễ dàng quan sát ở phần mặt sau của đồng hồ qua lớp kính trong suốt.

Dòng đồng hồ Clé de Cartier gồm 5 phiên bản khác nhau dành cho nam và nữ. Thiết kế hài hòa của Clé de Cartier khiến đây là cỗ máy thời gian giúp khẳng định giá trị bản thân hoàn hảo nhất.

dong ho cle de cartier 67128

Dòng đồng hồ Clé de Cartier gồm 5 phiên bản khác nhau dành cho nam và nữ

Địa chỉ của hãng:

– Khu mua sắm khách sạn REX, 141 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

– Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus