Haute Couture Fall 2016: Julien Fournié khắc hoạ thành công hình ảnh những cô gái Pháp với nét đẹp kiều diễm

Khi cả thế giới trông ngóng xem những kiệt tác của Karl nhà Chanel thì giới chuyên môn lại có những quan tâm đặc biệt đến nhà thiết kế người Pháp: Julien Fournié

Hai ngày đầu tiên của tuần lễ Haute Couture diễn ra tại Paris với thời tiết không dễ chịu chút nào, mưa phùn và gió lạnh. Mặc dù thời tiết đã sang hè từ khá lâu nhưng đợt gió lạnh lại bất ngờ tràn về Paris đúng thời điểm này. Ngày thứ ba may mắn với thời tiết đẹp hơn rất nhiều. Khi cả thế giới trông ngóng xem những kiệt tác của Karl nhà Chanel thì giới chuyên môn lại có những quan tâm đặc biệt đến nhà thiết kế người Pháp: Julien Fournié.

julien-fournie20

Nhà thiết kế Julien Fournié

Đây là năm thứ 5 Julien Fournié giới thiệu bộ sưu tập của mình với tư cách khách mời của Hiệp hội Thời trang Haute Couture Pháp. Đây cũng là một năm rất quan trọng trong sự nghiệp của Julien bởi những đánh giá về bộ sưu tập lần này của giới chuyên môn sẽ quyết định việc anh tiếp tục được đứng trong hàng ngũ của những nhà mốt được diễn trong lịch diễn chính thức hay không. Chúng ta đều biết mỗi khách mời được thử thách trong 5 năm trình diễn với tư cách khách mời trước khi được tuyên bố trở thành thành viên chính thức. Có thể nói show diễn lần này tạo khá nhiều sức ép cho Julien Fournié. Tuy nhiên, anh đã biết cách biến áp lực thành thành công.

julien-fournie24Bộ sưu tập Haute Couture Fall 2016 với tông màu trầm, nhẹ nhàng bay bổng đã dắt người xem bước vào sâu hơn những cảm xúc của một cô gái trẻ, mỏng manh, thướt tha và kiều diễm. Các cô gái trở nên vô cùng tinh tế trong từng chi tiết của bộ váy cô ấy khoác lên mình.

julien-fournie13 julien-fournie7 julien-fournie12

Chất liệu được chọn lọc rất kĩ tôn lên vẻ đẹp mềm mại của những quý cô. Julien sử dụng khá nhiều hạt cườm và những chi tiết bắt sáng trên mỗi thiết kế. Việc tạo các chi tiết cầu kì trên những phom dáng cổ điển của đầm dạ hội một cách tiết chế, vừa đủ làm toát lên vẻ kiêu kì của một cô gái Pháp. So với những bộ sưu tập trước đây, Julien đã có một bước tiến rõ rệt trong định hướng phong cách của mình.

julien-fournie11 julien-fournie9 julien-fournie6 julien-fournie10 julien-fournie3 julien-fournie5 julien-fournie1

Không chỉ ấn tượng với từng thiết kế được trau chuốt tỉ mỉ, cuối show diễn, tất cả khán giả đã khá bất ngờ với màn bắn kim tuyến được chuẩn bị kĩ lưỡng. Người mẫu sải bước vào cánh gà trong tiếng vỗ tay hoà lẫn tiếng nhạc, một âm thanh của vinh quang mà bất kì nhà thiết kế nào cũng mơ ước.

julien-fournie22 julien-fournie23 julien-fournie18

Ngay sau đó, bạn bè thân cận cũng được mời đến dự bữa tiệc cocktail nhỏ được tổ chức cách đó không xa. Diễn viên Giáng My và bạn bè, quán quân cuộc đua kì thú Thúc Lĩnh Lincoln, fashionista Thythu cùng chủ tịch tuần lễ thời trang Việt Nam Trang Lê cũng có mặt để chúc mừng thành công của Julien Fournié.

julien-fournie21

Thúc Lĩnh Lincoln (ngoài cùng bên trái), fashionista Thythu (thứ 3 từ trái qua) đứng cạnh diễn viên Giáng My, chủ tịch tuần lễ thời trang Việt Nam Trang Lê và một số bạn bè đến chúc mừng nhà thiết kế Julien Fournié

Bài: Thythu

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus