Haute Couture Fall 2016: Những nữ hoàng Hippie đầy quyền lực của Zuhair Murad

52 thiết kế được lấy cảm hứng từ những thập niên 70 với phong cách Hippie, Bohemian Rhapsody. Các cô gái của Zuhair Murad là những nữ hoàng quyền lực ung dung tự tại trong vương quốc của họ

Zuhair Murad có tuổi thơ mộng mị với những cơn mơ về một thế giới fantasy. Năm 1997, nhà thiết kế tài năm người Liban biến giấc mơ ấy thành hiện thực khi mở xưởng may couture đầu tiên tại Beirut. Vài năm sau đó, anh nhanh chóng được thế giới biết đến khi lần đầu tiên giới thiệu dòng Haute Couture của mình tại Paris. 2005, Maison Zuhair Murad trở thành thành viên chính thức của Haute Couture Paris. Và từ đó đến nay, cùng với Elie Saab, nhà thiết kế tài năng này không ngừng làm rạng danh thời trang Liban khi liên tục giới thiệu những kiệt tác tại các tuần lễ Haute Couture Paris.

zuhair murad zuhair murad1 zuhair murad4 zuhair murad5

Show diễn của anh lần này được tổ chức khá cầu kì tại Grand Palais vào ngày cuối cùng của tuần lễ Haute Couture. 52 thiết kế được lấy cảm hứng từ những thập niên 70 với phong cách Hippie, Bohemian Rhapsody. Các cô gái của Zuhair là những nữ hoàng quyền lực ung dung tự tại trong vương quốc của họ. Nhà thiết kế sử dụng rất nhiều những chất liệu như vải tuyn, nhưng, vải dentelle… để làm bật chất thơ của từng bộ trang phục. Quyền lực của những “nữ hoàng” danh giá này được thể hiện qua những ánh hào quang lấp lánh của cườm, sequins với những màu sắc sặc sỡ.

zuhair murad6 zuhair murad7 zuhair murad8 zuhair murad10 zuhair murad11

Đặc biệt, anh cũng đưa vào bộ sưu tập những bộ váy dạ hội ngắn làm trẻ hoá và tăng tính đa dạng của cả bộ sưu tập.

zuhair murad2 zuhair murad3

Sân khấu bỗng tắt đèn cho sự xuất hiện của chiếc váy cưới tốn vải nhất từ trước đến giờ, chiếc váy chỉ có trong những giấc mơ. Khổ vải rất rộng làm cho cô dâu của Zuhair bỗng trở lên lộng lẫy hơn bao giờ hết. Các hoạ tiết thêu tay trên nên vải ren hoà tôn dáng vẻ kiêu sa. Sự sắp xếp bố cục sân khấu, ánh đèn và nền nhạc tạo nên tổng thể “như trong mơ” của cả bộ sưu tập.

zuhair murad12
zuhair murad13

Giám đốc sáng tạo Zuhair Murad

Bài: Thythu

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus