Li lam và cuộc cách mạng thời trang ấn tượng cho phụ nữ

Những cồn cát bờ Đông là ấn tượng, quan niệm của Li Lam về vùng đất kỳ ảo, ngập tràn không khí của sự tự do

Qua BST “Những cồn cát bờ đông”, Li Lam dường như đang dùng thời trang để khuyến khích một cuộc “cách mạng” hạnh phúc cho nữ giới. Người phụ nữ của nhà thiết kế hướng đến là những hình tượng yêu sự tự do của bản thân, một chút liều lĩnh phóng khoán khám phá cuộc sống qua những chuyến đi, vùng đất mới lạ.

Ở Tuần lễ thời trang nhà thiết kế Việt Nam – Vietnam Designer Fashion Week 2016 (VDFW), Li Lam mang đến cho giới mộ điệu bộ sưu tập mang tính cách mạng cho cuộc sống của người phụ nữ “Những cồn cát bờ Đông”. Nếu tại VDFW 2016, Lam dẫn lối người xem vào vườn địa đàng thì lần này, chị đưa chúng ta đến vùng trời của nắng gió, của những thung lũng kỳ vĩ và những sa mạc cát nóng trải dài đến miên man bất tận, gợi nhớ đến tác phẩm điện ảnh kinh điển Casablanca.

li lam1 li lam2 li lam5

16 thiết kế của “Những cồn cát bờ Đông” là ấn tượng, quan niệm của Li Lam về vùng đất kỳ ảo, ngập tràn không khí của sự tự do. Ở bờ Đông ấy, những cô gái của Lam có thể thoải mái hòa mình vào nắng gió, tận hướng một cuộc đời tự do cùng những lời ca tiếng hát, bỏ mặc thế giới xoay vần ngoài kia để tận hưởng những khoảnh khắc cho chính mình. Tinh thần tự do ở chân trời mới được cụ thể hóa qua những tông màu nóng như cam, cam đất, xanh, đỏ rượu, đỏ tươi, tông màu vàng cát… Bộ sưu tập lần này đánh dấu sự chuyển mình khá rõ ràng của Li Lam, khi thể nghiệm những tông màu nóng. Vẫn là những thiết kế đơn sắc, slip dress hay váy oversized mang đậm bản sắc của Lam. Bộ sưu tập lần này tiếp tục tư tưởng thiền của chị. Thiên nhiên vẫn là cội nguồn của mọi thiết kế trong Lam.

li lam7 li lam8 li lam9 li lam10

Vẫn với nhip điệu thong thả, các người mẫu Minh Triệu, Kha Mỹ Vân, Hằng Nguyễn, Thùy Trang, Lê Thúy… đủng đỉnh trình diễn tựa như đang dạo chơi, Li Lam thết đãi cho giới mộ điệu những thiết kế là tổng hòa giữa cổ xưa và hiện đai, lãng du và vương giả. Trên nền chất liệu lụa, linen, organic fabric và những họa tiết thêu tay, vẽ tay. Sự phóng khoáng, hoang dại trong “Những cồn cát bờ Đông” còn được thể hiện qua đường cắt cúp táo bạo, ấn tượng.

li lam11 li lam12 li lam13 li lam14

Cái hay của Lam là chị luôn mang theo tinh thần phóng khoáng, hoang dại vào dạo chơi giữa hồng trần trong tâm thế một cô gái vô tư hiếu kỳ với thế giới. Trong mọi bộ sưu tập, từng tư tưởng mang đậm âm hướng thiền định luôn được Lam ứng dụng triệt để. Là phụ nữ, ai cũng mang theo chút hoang dại, phù phiếm nhưng vẫn luôn khát khao tự do, tự chủ và yêu thương, trân trọng bản thân. Tinh thần cốt lõi ấy vẫn luôn ẩn hiện trong từng bộ sưu tập của Lam.

li lam15 li lam16 li lam17 li lam18

Chia sẻ về bộ sưu tập tham gia VDFW 2016 lần này, Li Lam cho biết: “Ý tưởng cho bộ sưu tập lần này là kết tinh của những chuyến đi của Lam. Tôi là một người thích di chuyển, đi đây đó học hỏi và mở mang tầm nhìn. Tôi nghĩ khi là phụ nữ hãy càng nên đi nhiều, phải tập liều lĩnh, biết dấn thân. Liều lĩnh để thấy tâm hồn, trái tim mình rộng mở, trần trụi trước thiên nhiên, để đong đầy tri thức. Một khi bạn lên đường, cuộc hành trình sẽ không bao giờ kết thúc. Nó sẽ tái hiện liên tục trong những góc yên tĩnh nhất của tâm trí. Tâm hồn bạn sẽ không bao giờ dứt ra khỏi cuộc hành trình.”

Ảnh: Dai Ngo – Kiếng Cận

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus