Lúng liếng đưa tình khéo như Thủy Nguyễn

Người phụ nữ của Thủy Nguyễn vừa mang nép đẹp mong manh, thuần khiết vừa không kém phần cá tính và tinh tế

Lấy cảm hứng từ các bức hoạ nổi tiếng mang đề tài người Phụ nữ trong Thế kỷ 20 của các Hoạ sĩ đại thụ trong nền Mỹ thuật Việt Nam như Lê Phổ với tác phẩm “Hoài cố hương”, Mai Trung Thứ với “Hai thiếu nữ” và Trần Văn Cẩn với tranh “Gội đầu”, Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn trình làng Bộ sưu Tập “Lúng Liếng” mang những nét hiện đại, cá tính và tinh tế của Thế kỷ 21.

tuan le thoi trang quoc te viet nam 2015 thuy nguyen001

Nhà thiết kế sử dụng các chi tiết trong tranh như hình ảnh, màu sắc, đường nét nữ tính và nhẹ nhàng của người phụ nữ Việt Nam Thế kỷ 20 để tìm ra những giá trị xưa cũ, chọn lọc và biến tấu, dẫn dắt, giúp người xem cảm nhận được sự thay đổi của người Phụ nữ Việt Nam qua các bối cảnh xã hội và qua đôi mắt của Nghệ thuật.

tuan le thoi trang quoc te viet nam 2015 thuy nguyen005

 

 

Qua các thiết kế trong bộ sưu tập, người xem sẽ thấy được hình ảnh người Phụ nữ Việt Nam thời nay, tuy luôn làm mới mình để bắt kịp với nhịp sống hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống vốn có. “Tôi muốn dùng “Lúng Liếng” để truyền tải đến mọi người hình tượng người phụ nữ năng động và tinh nghịch nhưng ở họ vẫn phảng phất nét dịu dàng, đong đầy chất thơ,” nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn chia sẻ. “Bộ sưu tập lần này vẫn có mặt của Gấm, đồng thời còn kết hợp kỹ thuật in phức tạp trên các chất liệu khác và những chi tiết tinh xảo được đính kết hoàn toàn bằng tay sẽ giúp phần chất liệu mang tính độc quyền hơn.”

tuan le thoi trang quoc te viet nam 2015 thuy nguyen007

Ngoài ý tưởng từ các tác phẩm Hội hoạ kể trên, phong cách thời trang của những thập niên 60-70 cũng được sử dụng để tạo hình những quý cô hiện đại, mang vẻ đẹp vừa thanh lịch nhưng cũng đầy tươi mới với những mẫu áo yếm, áo dài, áo dáng suông, dáng ôm và dáng xoè.

tuan le thoi trang quoc te viet nam 2015 thuy nguyen013 tuan le thoi trang quoc te viet nam 2015 thuy nguyen011 tuan le thoi trang quoc te viet nam 2015 thuy nguyen024

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus