New York Fashion Week dời về 2 ngôi nhà mới

New York Fashion Week diễn ra vào tháng Chín tới sẽ được tổ chức tại hai địa điểm cách xa trung tâm thành phố

Sau 4 tháng tìm kiếm, công ty IMG đã dàn xếp được không phải một mà tới hai địa điểm mới để tổ chức sự kiện thời trang lớn nhất nước Mỹ. Đó là tòa nhà Skylight Moynihan Station ở Manhattan và Skylight Clarkson Square ở khu SoHo.

Lý do của việc di dời là vì IMG bị kiện lên Tòa án tối cao vào tháng 12-2014 với cáo buộc hủy hoại môi trường Damrosch Park trong khuôn viên Lincoln Center, nơi từng là nhà của New York Fashion Week suốt 5 năm qua.

    Các fashionista phải tạm biệt Lincoln Center vào mùa tới

Các fashionista phải tạm biệt Lincoln Center vào mùa tới

Hai địa điểm mới cũng chẳng xa lạ gì với những người trong giới thời trang. Skylight Moynihan Station vốn là một tòa nhà bưu điện cũ nay được trưng dụng để tổ chức các sự kiện. Đây từng là nơi diễn ra show thời trang của các hãng Rag & Bone, Diesel Black Gold, Prabal Gurung3.1 Phillip Lim. Trong khi đó, Ralph Lauren đã chọn Skylight Clarkson Square để trình làng bộ sưu tập của hai mùa trước.

rag and bone

Sàn diễn Thu đông 2015 của Rag & Bone tại Skylight Moynihan Station

Việc New York Fashion Week được tổ chức sự kiện tại hai địa điểm cùng lúc có thể gây bất tiện cho những người tham gia nhưng đây là động thái phù hợp với xu hướng vì ngày càng có nhiều nhà thiết kế muốn tổ chức show diễn tại những nơi cách xa thành phố. Ngoài hai địa điểm chính, IMG còn chuẩn bị nơi dự phòng khác là Milk Studios, từng là mái nhà của Made Fashion Week – tuần lễ thời trang vừa bị New York Fashion Week thâu tóm.

nyfw_kanye

BST Thu đông 2015 của Kanye West hợp tác với Adidas tại Skylight Clarkson Square

Với sự hỗ trợ an ninh từ thị trưởng thành phố New York, Bill De Blasio, IMG hy vọng hai địa điểm mới sẽ đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất để các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo. Các show diễn ra tại Lincoln Center ngày càng khiến giới mộ điệu ngao ngán vì quá bát nháo. Đến nỗi nhiều tên tuổi lớn, trong đó có Tommy Hilfiger, đã quyết định “từ mặt”khu phức hợp này.

Mùa thời trang xuân hè 2016 tại New York dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 17-09-2015.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus