Những con số biết nói của Vietnam Junior Fashion Week 2017

Sân khấu dài 24 mét, 100 nhân công, 3500 khán giả, 400 mẫu nhí, 6 tháng lên ý tưởng… là những điểm nhấn của Vietnam Junior Fashion Week 2017

“Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam 2017” diễn ra từ ngày 24–26/3 tại phố đi bộ Tôn Dật Tiên (cầu Ánh Sao, Q. 7, TP. HCM) là một trong số các sự kiện của làng mốt được chú ý nhất tuần qua. Trải qua mùa đầu tiên, ban tổ chức quyết định nâng quy mô của chương trình lên so với mùa đầu tiên.

24 mét

Chiều dài sàn catwalk “Vietnam Junior Fashion Week 2017” có độ dài 24 mét. Cây xanh được trang trí dọc theo sàn runway, cùng với background là hồ bán nguyệt, phố đi bộ “xanh” của địa điểm tổ chức tạo thành một sân khấu ấn tượng giữa quận 7.

3.500 khán giả

Diễn ra trong vòng 3 ngày từ 24–26/3, sự kiện thời trang dành riêng cho trẻ em Việt thu hút đông đảo giới yêu thời trang, các bậc phụ huynh. Trong đêm bế mạc, số lượng người đến xem tăng hơn gấp đôi so với hai đêm đầu tiên. Nhiều gia đình mua sắm trong trung tâm thương mại gần đó đã tập trung về sân khấu để xem. Vì số lượng ghế ngồi dành cho khách mời giới hạn, một số người còn đứng xem chương trình từ tòa nhà của các quán ăn, khu vui chơi gần đó.

100 nhân công

Hơn 100 nhân sự thuộc các bộ phận như âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật, hậu cần, make-up… được huy động để thực hiện “Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam 2017”. Đây là lần thứ hai tổ chức nên nhà sản xuất đã phải làm việc cật lực để nâng cao quy mô của show diễn so với thời điểm cuối năm 2016 để đáp ứng nhu cầu của giới mộ điệu thời trang nhí cũng như các bậc phụ huynh có con em đam mê nghệ thuật.

400 “thiên thần nhí”

Số lượng mẫu nhí trình diễn tại “Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam 2017” tăng 1,5 lần so với mùa đầu tiên. Trong đó, đêm diễn cuối quy tụ 160 bé, đông nhất so với hai đêm trước. Ngoại trừ những model từng tham gia các show diễn của làng mốt, các bé đều phải trải qua vòng casting và đào tạo trong gần 6 tháng để tự tin sải bước trên sàn runway của Vietnam Junior Fashion Week 2017.

30 mẫu Tây nhí

Dù là sân chơi dành cho em Việt, “Vietnam Junior Fashion Week 2017” quy tụ các mẫu Tây hoặc lai Tây. Xuyên suốt 8 show diễn, 30 mẫu Tây nhí gây ấn tượng với khả năng đi catwalk nhuần nhuyễn và gương mặt đáng yêu trước gần 1500 khán giả, trong đó có nhiều bậc phụ huynh của các em. Được biết, các bé được bố mẹ đưa đi casting từ cuối năm 2016 sau khi tình cờ đọc được thông tin casting của VJFW trên Facebook.

KK Children, Vietnam Junior Fashion Week 2017, by Dai Ngo Studio (73) KK Children, Vietnam Junior Fashion Week 2017, by Dai Ngo Studio (78)

9 bộ sưu tập đến từ 9 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang

“Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam” là sự kiện thời trang dành cho trẻ em từ 3 – 14 tuổi, do công ty cổ phần giải trí Thanh Niên tổ chức sản xuất. Năm nay, sự kiện tiếp tục diễn ra mùa thứ hai, giới thiệu 8 bộ sưu tập đến từ 8 nhà thiết kế, thương hiệu như Kelly Bùi, Rabity, Phương Nguyễn Silk, Den Nguyen, Kim by Phuc Tran, Mona Home, KK Children, F&F Fashion…

6 tháng lên ý tưởng

Để thực hiện chương trình, ban tổ chức đã mất hơn nửa năm để lên kế hoạch. Từ sau khi kết thúc mùa thứ nhất, Xuân Lan – người sáng lập đã “nảy sinh” ý tưởng làm tiếp mùa 2 để tiếp tục mang đến cho lứa tuổi 3 – 14 một sân chơi thời trang đúng nghĩa.

7 gia đình sao Việt và 9 nhóc tì

Ở Vietnam Junior Fashion Week 2017, hàng loạt sao Việt và các tiểu nhóc tì đến tham gia biểu diễn để ủng hộ thông điệp bảo vệ trẻ em của chương trình. Có 8 gia đình sao Việt gồm Hà Kiều Anh, Đoan Trang, Tim – Trương Quỳnh Anh, Linh Nga, Thân Thúy Hà, Thúy Hạnh và nhà sáng lập của Tuần lễ thời trang – siêu mẫu Xuân Lan cùng 10 “cậu ấm”, “cô chiêu”.

Sao Viet, Vietnam Junior Fashion Week (1)

“Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam” là sự kiện thời trang dành cho trẻ em từ 3 – 14 tuổi, do công ty cổ phần giải trí Thanh Niên tổ chức sản xuất. Đây cũng là chương trình thời trang chuyên nghiệp duy nhất dành cho thiếu nhi tại Việt Nam, nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang trong nước và tạo ra sân chơi cho trẻ em. Sự kiện năm nay mang thông điệp nâng cao ý thức của các bậc phụ huynh, gia đình có con trẻ trong việc bảo vệ trẻ em khỏi những hiểm họa xảy ra xung quanh.

Her World Vietnam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus