Xu hướng thời trang Xuân Hè 2017: dấu ấn Phục Hưng trở lại

Mùa thời trang xuân hè 2017 sắp qua nhưng dư âm của nó vẫn còn ở lại. Một trong những xu hướng thời trang xuân hè 2017 được nhớ tới nhiều nhất chính là dấu ấn Phục Hưng

Làn gió thời trang Phục Hưng lên ngôi…

Một trong những trào lưu ảnh hưởng nhất trong lịch sử văn minh châu Âu chính là văn hóa Phục Hưng, nổi bật với những công trình kiến trúc xuất chúng, những tác phẩm hội họa đỉnh cao, những tác phẩm điêu khắc duy mỹ. Chính vì vậy, thời kỳ hoàng kim này luôn là đề tài và nguồn cảm hứng bất tận cho những bộ óc sáng tạo nghệ thuật. Trong xu hướng thời trang Xuân Hè 2017, những nhà thiết kế nổi tiếng thế giới đã thổi lại làn gió Phục Hưng vào các bộ sưu tập mới. Những bức tranh cổ điển của thời kỳ này, những họa tiết Baroque nguyên bản đang dần quay trở lại thống lĩnh ngành thời trang thế giới và chắc chắn sẽ khiến các tín đồ đam mê nghệ thuật phát cuồng.

Adidas Originals cùng cuộc chơi Phục Hưng

Được biết đến là một trong những nhãn hiệu cung cấp các mặt hàng thể thao thời trang hàng đầu thế giới, adidas không dễ dàng bỏ qua dấu ấn Phục Hưng đang “làm mưa làm gió” trong xu hướng thời trang Xuân Hè 2017. Thương hiệu adidas Originals khiến nhiều người bất ngờ khi cho ra mắt bộ ảnh và MV “Original Is Never Finished”- phần 3 cực chất khi lồng ghép với những bức họa thời Phục Hưng trên nền nhạc Frank Sinatra, nhưng vẫn giữ được tính nguyên bản vốn có của sản phẩm.

20170822 xu huong thoi trang xuan he 2017 hinh 04

James Harden “Ông râu” cầu thủ, vận động viên bóng rổ mang đôi giày EQT – truyền tải thông điệp Sự nguyên bản còn là cái nhìn đa chiều, là sự phát triển và sáng tạo không ngừng

Ý tưởng từ bức họa Birth of Venus

Birth of Venus của họa sĩ người Ý Sandro Botticelli (1445-1510) là một trong những bức tranh của thời kì Phục Hưng nổi tiếng nhất thế giới. Đây được xem là bức tranh hoàn hảo và kinh điển nhất dù cho sự ra đời của thần Vệ Nữ đã trở thành một đề tài phổ biến lúc bấy giờ. Vệ Nữ có cơ thể tròn trịa, đầy đặn, tràn đầy sức sống, được coi như là một biểu tượng của “Chân – Thiện – Mỹ”.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm kinh điển này, Kendall Jenner đã tái hiện dáng vẻ của thần Vệ Nữ nhưng lại trong không gian khoa học viễn tưởng. Sự sáng tạo này giúp khẳng định lại ý niệm “sinh” và “tái sinh”; truyền tải rằng sự nguyên bản nay đã được “tái sinh” trong một thế hệ mới.

20170822 xu huong thoi trang xuan he 2017 hinh 05

Bức họa nổi tiếng Birth of Venus…

20170822 xu huong thoi trang xuan he 2017 hinh 03

…và sự tái hiện của Kendall Jenner với đôi Superstar biểu tượng

Cảm hứng từ biểu tượng đặc biệt Vitruvian Man của Da Vinci

Vitruvian Man (Người Vitruvian) là một trong những bức họa kinh điển nhất của Leonardo Da Vinci được ông vẽ vào năm 1490. Đây là một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về “con người hoàn hảo” mà ông sớm đưa ra, với nội dung, rốn là phần trung tâm của cơ thể người, và con người là đại diện thu nhỏ của vũ trụ. Trong loạt hình ảnh mới, adidas Originals đã tái hiện và phát triển biểu tượng trên với ý nghĩa tạo nên một tổng thể đồng nhất giữa các cá nhân có cùng lòng tin, nền văn hóa và sống trong cùng một xã hội.

Họa tiết Baroque – dấu ấn của tinh thần Phục Hưng được phát triển triệt để

Ở thời đại Phục Hưng, sự thăng hoa của nền kiến trúc cũng chính là nền tảng cho sự phát triển của thời trang, thời trang cũng vì đó mà bước sang một trang mới. Không chỉ dừng lại ở những mảng màu cơ bản đen, vàng, trắng trên trang phục, họa tiết Baroque đã thổi những nét vàng ánh kim, những chi tiết thêu thùa cầu kỳ vào thời trang Phục Hưng, khiến chúng trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết.

Không ai không yêu cái đẹp. Và cái đẹp từ trang phục Phục Hưng đã đặc biệt chinh phục trái tim của những tầng lớp cao quý nhất, khiến xu hướng ấy lại càng thêm được yêu thích và nổi tiếng. Với nhiều kỹ thuật tinh tế như thêu tay, đăng ten, dệt chỉ vàng… họa tiết Baroque ngày càng được chăm chút hơn trong thời trang và biến nó trở thành biểu tượng của cái đẹp và quyền lực suốt mấy trăm năm.

20170822 xu huong thoi trang xuan he 2017 hinh 01

Trong xu hướng thời trang xuân hè 2017, trang phục họa tiết Baroque xem ra vẫn cực kỳ cá tính khi Rapper 21 Savage kết hợp với đôi giày adidas Originals Crazy cực chất

Mối liên hệ giữa sự nguyên bản và thời đại Phục Hưng

Không phải ngẫu nhiên mà adidas Originals đã thổi luồng ý tưởng Phục Hưng vào tác phẩm mới của mình. Phục Hưng có nghĩa là “làm sống lại”. Với khẩu hiệu “Originals Is Never Finished”, adidas Originals luôn muốn khẳng định sự nguyên bản ngoài định nghĩa thông thường, nguyên bản còn được hiểu là sự phát triển và sáng tạo không ngừng. Các nhà sáng tạo toàn cầu của nhãn hiệu thời trang adidas Originals đã cho ra mắt “Original Is Never Finished”- phần 3 như một định nghĩa mới về sự nguyên bản: Nó không chỉ là nơi những ý tưởng được hình thành, mà nó còn là nơi các ý tưởng được mang đến, được phát triển và sáng tạo lên.

Her World Vietnam

Her World Vietnam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus