Layer trang sức sao cho đẹp?

Đeo một chiếc vòng hay một chiếc nhẫn khiến bạn thấy nhàm chán. Đã đến lúc thỏa sức sáng tạo bằng cách đeo nhiều thứ cùng một lúc

Trào lưu kết hợp phụ kiện như vòng cổ, vòng tay, nhẫn nhiều lớp (hay còn gọi là layer) được các fashionista yêu thích và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây cũng là trào lưu tượng trưng cho phong cách cá tính, phóng khoáng.

Tương tự như kết hợp trang phục nhiều lớp, layer phụ kiện ra đời đã đáp ứng được mong muốn tạo ra cảm giác ngẫu hứng, phóng khoáng và sáng tạo cho các tín đồ thời trang. Bạn có thể kết hợp các loại trang sức theo nhiều tầng với đủ kích cỡ, màu sắc để tạo nét cá tính riêng. Với tiêu chí càng nhiều càng đẹp (the more the merrier), các tín đồ layer không ngại kết hợp nhiều lớp phụ kiện với hình dáng, màu sắc, chất liệu như một lời tuyên ngôn cho cá tính.

vongtay-jennifer-lopez

Jennifer Lopez cá tính trên thảm đỏ khi layer vòng tay và nhẫn

Không dừng lại ở sàn catwalk hay tiệc thảm đỏ của những người nổi tiếng, các ngôi sao nổi tiếng với gu thời trang sành điệu như Blake Lively, Jessica Alba, Miley Cirus, Mary-Kate Olsen, Rihanna… hay những biểu tượng thời trang đường phố lừng danh như Kate Lanphear, Suzie Bubble… cũng là tín đồ trung thành của trang sức nhiều lớp. Nếu như vài năm trước, layer phụ kiện thường chỉ dừng lại ở vòng cổ, vòng tay thì hai năm nay xu hướng đeo nhẫn nhiều lớp cũng góp mặt, trở thành thành viên mới của gia đình layer ngẫu hứng.

 

LAYER VÒNG TAY

Phong cách kết hợp vòng tay nhiều lớp còn gọi là arm candy hay arm party. Nếu với vòng cổ nhiều lớp, bạn cần nhất quán chất liệu hay độ lớn thì arm candy phóng khoáng và sáng tạo hơn. Bạn có thể kết hợp vòng tay ánh kim đi cùng vòng da, vòng hạt đá cùng vòng đan thủ công. Arm candy khá dễ tính, phù hợp với nhiều trang phục và sự kiện. Nếu đến công sở hoặc dự các sự kiện trang trọng, bạn chỉ cần kết hợp năm kiểu vòng. Còn khi dạo phố hay đang trong kỳ nghỉ, arm candy không hề có bất kỳ nguyên tắc nào. Bạn chỉ cần chọn những chiếc vòng ưng ý, kết hợp chúng với với nhau và tự tin xuống phố.

 

vongtay-set2

1. Vòng tay vàng, Cartier; 2. Vòng tay nhiều màu, Chanel; 3. Vòng tay màu hồng pastel, Burberry Prorsum; 4. Vòng tay kẻ sọc đen, vàng, Louis Vuitton; 5. Vòng tay đá và gỗ, Louis Vuitton

 

Đừng quên thêm một chiếc đồng hồ bản lớn để tạo điểm nhấn cho bộ vòng tay

vongtay-set3

1. Vòng tay hình chiếc đinh, Cartier; 2. Vòng tay vàng, Salvatore Ferragamo; 3. Đồng hồ, Cartier; 4. Vòng tay dây xích, Salvatore Ferragamo; 5. Vòng tay hình ổ khóa, Salvatore Ferragamo; 6. Vòng tay nhiều lớp, Cartier

 

vongtay-set4

1. Vòng tay bạc, Salvatore Ferragamo; 2. Đồng hồ, Cartier; 3. Vòng tay nhiều màu, Chanel; 4. Vòng tay bản lớn, nạm kim cương, Cartier; 5. Vòng tay đầu báo, Cartier

 

VÒNG CỔ NHIỀU LỚP

vongco-sarah-jessica-parker

Sarah Jessica Parker với bộ vòng cổ nhiều chất liệu

Đây là một trong những cánh chim đầu đàn của trào lưu layer phụ kiện bởi chúng đơn giản, dễ áp dụng và phù hợp mọi lứa tuổi. Bạn chỉ cần kết hợp hai đến năm chiếc vòng cổ có độ dài ngắn khác nhau là đã có một bộ. Nếu là cô nàng nữ tính, hãy chọn vòng cổ dáng mảnh, mặt nhỏ, kết hợp hai đến ba dây. Các cô nàng bohemian có thể chọn vòng da, vòng gỗ và ngẫu hứng phối chúng tùy theo sở thích. Layer cũng có thể song hành cùng phong cách cổ điển với lớp vòng ngọc trai kết hợp cùng satin. Còn những tín đồ gothic, rock-chic cũng không đứng ngoài dòng chảy với cách kết hợp chuỗi vòng cổ đen, mặt dây chuyền thánh giá…

vongco-set1

1. Vòng cổ choker, Accessorize; 2. Vòng cổ sợi mảnh, Accessorize; 3. Vòng cổ gắn hoa, Accessorize (Vòng cổ mảnh ở lớp thứ hai sẽ giúp set vòng cổ nhẹ nhàng hơn)

 

vongco-set2

1. Vòng cổ nhiều lớp, Salvatore Ferragamo; 2. Vòng cổ dây đôi, mặt tròn, Cartier; 3. Vòng cổ mặt đá, Louis Vuitton

 

Để layer một bộ vòngcổ, bạn cần phải biết cách cân đối độ dài của từng chiếc vòng

vongco-set3

1. Vòng cổ gắn đã lớn, Louis Vuitton; 2. Vòng cổ hai dây, Cartier; 3. Vòng cổ dài, gắn hoa nạm kim cương, Cartier

 

STACKING RINGS

nhan-rihanna

Rihanna và bộ stacking rings cực “ngầu”

Stacking rings là những chiếc nhẫn được xếp chồng lên nhau tạo thành một bộ nhẫn. Nhẫn của một stacking rings có thể tương đồng hay khác biệt về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc và họa tiết. Stacking rings có hai trường phái. Stacking rings an toàn gồm một bộ nhẫn với kích thước, hình dáng và chất liệu tương đồng nhưng chút khác biệt về màu sắc. Bạn có thể lựa chọn một bộ gồm nhiều chiếc nhẫn giống nhau hay một chiếc nhẫn được liên kết vởi nhiều vòng. Stacking rings nổi loạn là những chiếc nhẫn có màu sắc, kích thước, kiểu dáng, chất liệu hoàn toàn khác biệt nhau. Mỗi bộ stacking rings thường có chủ đề nhất định, bạn cần chú ý kết hợp trang phục cho phù hợp với chủ đề từng bộ nhẫn.

 

nhan-set1

1. Nhẫn chạm khắc, Cartier; 2. Nhẫn nạm đá quý, Cartier; 3. Nhẫn gắn ngọc trai, Chanel; 4. Nhẫn đôi, Salvatore Ferragamo

 

nhan-set2

1. Nhẫn đính đá, Accessorize; 2. Nhẫn đính đá, Accessorize; 3. Nhẫn hai lớp, Accessorize; 4. Nhẫn đinh nhọn, Accessorize

 

nhan-set3

1. Nhẫn hình chiếc đinh, Cartier; 2.Nhẫn đầu báo, nạm đá quý, Cartier; 3. Nhẫn gắn ngọc trai lớn, hình dáng độc đáo , Chanel

 

MẸO KẾT HỢP

VÒNG CỔ:

– Hãy bắt đầu với vòng choker: Các mẫu vòng choker là điểm nhấn quan trọng khi layer. Trong một set vòng cổ, choker nên là chiếc vòng dày nhất, dài đến xương quai xanh.

– Tiếp tục với vòng cổ mảnh: Lớp layer thứ hai có độ mảnh mai, nhẹ nhàng sẽ cân bằng với độ dày của choker, tạo cảm giác hài hòa. Lớp vòng thứ hai nên dài hơn choker, chiều dài lý tưởng vào khoảng 30–40cm.

vongco-rihanna

Rihanna xuất hiện với bộ vòng cổ ngọc trai nhiều lớp trong show diễn thời trang của Chanel

– Kết thúc với vòng mặt lớn: Lớp vòng thứ ba này là lớp dài nhất. Chúng nên là mẫu vòng có mặt lớn để tạo điểm nhấn mà trông vẫn lịch thiệp. Ngoài ra, bạn nên chọn ba lớp vòng có cùng chất liệu để tạo nên sự hài hòa cho tổng thể.

 

ARM CANDY:

– Tạo điểm nhấn: Một trong những cách tạo điểm nhấn kinh điển cho arm candy là hãy kết hợp với một chiếc đồng hồ to bản. Đồng hồ nên có chất liệu ánh kim. Ngoài ra, điểm nhấn có thể là một chiếc vòng tay to bản, màu sắc nổi bật.

vongtay-1

Chỉ cần yêu thời trang là đủ để bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các phụ kiện để biểu hiện cá tính

– Nếu cổ tay nhỏ, đừng quá tham lam chi tiết. Hãy kết hợp nhiều lớp vòng cỡ nhỏ, mềm mại, hạn chế các mẫu vòng đính đá, nạm đinh… để làm nổi bật cánh tay.

– Stacking rings: Có thể đeo chồng bốn hoặc năm chiếc nhẫn bản nhỏ. Nếu chọn nhẫn to bản, kim loại đúc, hãy đeo dàn trải, xen kẽ nhau trên cả bốn ngón tay. Một trong những cách đeo stacking rings mới nhất hiện nay là bạn có thể đeo nhẫn vào đoạn giữa ngón tay.

vongtay-2

Hãy kết hợp nhiều lớp vòng cỡ nhỏ, mềm mại để làm nổi bật cánh tay

 

Bài: THỤY VŨ. Ảnh: REUTERS, TƯ LIỆU.

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus