Hồng Ánh, Phan Đăng Di làm giám khảo cho Dự án phim ngắn CJ

“Dự án phim ngắn CJ” đã chính thức triển khai từ ngày 15/6 – 16/11/2018. Đây là năm đầu tiên Dự án này được tổ chức nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng điện ảnh Việt Nam

7R0A0400

Dự án phim ngắn CJ nhằm hỗ trợ cho cá nhân từ 18 đến 40 tuổi đam mê điện ảnh có cơ hội sản xuất bộ phim của chính mình. Trong khuôn khổ dự án, Hội đồng thẩm định là những đạo diễn và nhà sản xuất hàng đầu từng có những tác phẩm giành được nhiều giải thưởng tại các LHP quốc tế như: Đạo diễn Phan Đăng Di, Đạo diễn/Nhà sản xuất Hồng Ánh, Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và Đạo diễn Leon Le.

Đối với các tài năng điện ảnh xuất sắc nhất của dự án này, ngoài việc nhận 200 triệu đồng kinh phí hỗ trợ sản xuất phim, các thí sinh còn có cơ hội được các đạo diễn và nhà sản xuất từ Hội đồng thẩm định tư vấn hướng dẫn để có những bộ phim chất lượng, phù hợp với tiêu chí của giới chuyên môn và khán giả quốc tế. Bên cạnh đó, CGV sẽ hỗ trợ đưa các tác phẩm sau khi hoàn thành tham dự các LHP uy tín.

NSND Vương Duy Biên Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch nhận xétDự án phim ngắn CJ là một chương trình có ý nghĩa với các nhà làm phim độc lập. Đây là cơ hội để những tài năng này được đầu tư kinh phí và hướng dẫn kinh nghiệm làm phim nhằm tạo nên những tác phẩm điện ảnh chất lượng. Tôi khuyến khích các nhà làm phim trẻ tích cực tham gia và hoàn thành những bộ phim hay. Việc giới thiệu những bộ phim nghệ thuật xuất sắc mang bản sắc văn hóa Việt Nam đến với các LHP Quốc tế sẽ đóng góp rất lớn trong việc nâng tầm điện ảnh Việt trên bản đồ điện ảnh thế giới”.

Tham gia chương trình trong vai trò ban giám khảo, Đạo diễn Phan Đăng Di chia sẻ: “Tôi tin rằng điện ảnh Việt Nam không thiếu các tài năng. Bằng chứng là những năm gần đây chúng ta đã có nhiều phim ngắn đạt giải tại các LHP quốc tế. Điều mà tài năng điện ảnh Việt Nam đang thiếu là sự hỗ trợ thiết thực về mặt tài chính. Nếu chúng ta có thể giúp đỡ họ những khía cạnh này, trong tương lai không xa chúng ta có thể chứng kiến được phim ngắn Việt Nam có thể đến được các LHP hàng đầu”.

7R0A0295

Dàn giám khảo của Dự án phim ngắn CJ 2018

Tham gia dự án này, Đạo diễn/Nhà sản xuất Hồng Ánh mong đợi sẽ có những tác phẩm phim ngắn xuất sắc đến từ những tài năng điện ảnh Việt, chị chia sẻ: “Hiện tại, điện ảnh Việt Nam đang phục vụ tốt nhu cầu giải trí của khán giản trong nước, đặc biệt là khán giả trẻ. Nhưng muốn giới thiệu điện ảnh Việt Nam ra với quốc tế thì chúng ta cần thêm nhiều tác phẩm mang giá trị nhân văn sâu sắc, mang cảm xúc vượt lên trên giá trị giải trí thông thường. Chúng tôi mong đợi tài năng của nền điện ảnh nước nhà sẽ nỗ lực sáng tạo ra các tác phẩm như vậy giới thiệu đến khán giả trong nước và quốc tế”.

Dự án phim ngắn CJ nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội của CJ Cultural Foundation và CGV, thể hiện nỗ lực của doanh nghiệp và các đạo diễn, nhà sản xuất trong hành trình hỗ trợ, đồng hành cùng các tài năng điện ảnh đưa phim Việt hội nhập thế giới.

Her World Vietnam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus